YẾN CHƯNG NÓNG - GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE MÙA MƯA BÃO

PHI HÙNG - MKT
Tháng 9 19, 2024
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Trong những ngày vào mùa mưa bão kéo dài, cơ thể dễ bị suy yếu và mắc phải các bệnh liên quan đến hô hấp và hệ miễn dịch suy giảm. Một trong những biện pháp tự nhiên và an toàn để tăng cường sức khỏe chính là sử dụng yến chưng nóng - một món ăn từ tổ yến giàu dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và phục hồi nhanh chóng.

Yến sào từ lâu đã được xem là thực phẩm quý giá trong việc cải thiện sức khỏe và bổ sung năng lượng. Trong bài viết này, Yến Loan sẽ giúp bạn khám phá lý do vì sao yến chưng nóng là lựa chọn hàng đầu cho mùa mưa bão, và những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể nhé !!!

1. Lợi Ích Của Sử Dụng Yến Chưng Nóng Trong Mùa Mưa Bão

Sử dụng món ngon yến chưng nóng sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Tăng Cường Hệ Miễn Dịch
Trong mùa mưa, nhiệt độ thay đổi thất thường làm cơ thể dễ bị cảm lạnh và cúm. Yến sào chứa hàm lượng lớn protein, axit amin thiết yếu như cystine, tyrosine, và acid sialic. Những dưỡng chất này giúp tái tạo và duy trì các tế bào, từ đó tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, vi khuẩn và virus.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cải Thiện Hệ Tiêu Hóa
Thời tiết ẩm ướt, lạnh lẽo trong mùa mưa dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu… Với hơn 2% axit amin Histidine, nhiều enzyme và khoáng chất như kẽm, magie  thì Yến chưng nóng sẽ giúp làm dịu dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Chất glycoprotein trong yến được biết đến với khả năng phục hồi niêm mạc dạ dày và đường ruột.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Bồi Bổ Sức Khỏe Toàn Diện
Theo các nghiên cứu khoa học, thành phần dinh dưỡng và dưỡng chất quý trong Yến sào chứa hơn 50% protein (chất đạm); 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, trong đó có 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được mà cần phải bổ sung từ nguồn thực phẩm có chứa các axit amin thiết yếu này; cùng hơn 30 nguyên tố đa vi lượng, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể sống. Đây là những dinh dưỡng và dưỡng chất đặc biệt quan trọng mà trong Yến sào có đầy đủ giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả, bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng mệt mỏi…

Những thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến

Hỗ Trợ Phục Hồi Sau Bệnh
Sau khi cơ thể bị nhiễm cảm lạnh hay cúm trong mùa mưa, việc bổ sung yến chưng nóng giúp thúc đẩy quá trình phục hồi, tái tạo các tế bào bị tổn thương và tăng tốc độ lành vết thương. Yến còn giúp bổ sung collagen, cải thiện làn da khô ráp do thời tiết.

Ngoài ra yến sào còn có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe khác, tham khảo tại:

https://www.vinmec.com/vie/bai-viet/gia-tri-dinh-duong-trong-yen-sao-vi

https://yensaoyenloan.com/loi-ich-cua-yen-sao/

2. Cách Chưng Yến Đơn Giản

Chưng yến không khó, nhưng để giữ được trọn vẹn dưỡng chất cần có cách chế biến đúng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Cách chưng yến vô cùng đơn giản và nhanh chóng 

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:

  • tổ yến sạch (10g)

  • 1 bát nước (khoảng 300ml hoặc 500ml).

  • 2-3 lát gừng tươi (hoặc có thể kết hợp cùng các loại thảo dược khác)

  • Đường phèn 

Chuẩn bị các nguyên liệu thực hiện để có ngay 1 thố yến chưng nóng chất lượng và ngon lành

Cách Thực Hiện:

  1. Bỏ tổ yến vào thố chưng, đổ nước lạnh hoặc ấm sạch vào và ngâm khoảng 30 phút cho sợi yến nở ra;

  2. Chưng cách thủy thố yến vừa mới ngâm xong, khi nước trong nồi đã sôi thì vặn bếp lửa nhỏ rồi chưng tiếp trong khoảng 20 phút.

  3. Sau đó mở nắp thố yến ra cho thêm vài lát gừng tươi và đường phèn vào rồi đậy nắp lại và chưng thêm 5 phút để đường phèn tan và tăng hương vị của gừng.

  4. Tắt bếp, mở nắp nồi và nắp thố yến ra cho nguội bớt rồi múc ra chén thưởng thức thôi nào🥰

Lưu Ý: Không đổ bỏ nước ngâm yến, không ngâm yến và chưng quá lâu vì sợi yến sẽ nhão ra mất ngon và cũng làm mất đi một số các thành phần dưỡng chất quý giá trong yến. Khi ta ăn không hết thì nhớ đậy kín nắp thố yến rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh (bảo quản tối đa không quá 7 ngày).

Xem thêm video Yến Chưng Nóng Yến Loan tại: 

https://youtube.com/shorts/MiBsRkCP7ec?si=BhBdDUUkyprVOAEU

3. Khi Nào Nên Sử Dụng Yến Chưng Nóng?

Nên sử dụng yến chưng nóng vào thời điểm nào là hợp lý???

Buổi Sáng Sớm hoặc Trước Khi Đi Ngủ
Nên ưu tiên dùng yến lúc sáng sớm sau khi ngủ dậy và trước bữa ăn sáng hay buổi tối trước khi đi ngủ từ 30-60 phút thì sẽ là tốt nhất. Bởi đây chính là hai khoảng thời gian vàng, khi bụng ta đói thì cơ thể sẽ dễ hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng có trong yến sào.

Sau Khi Ốm hoặc Cảm Lạnh
Nếu bạn vừa mới khỏi bệnh, một bát yến chưng nóng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa tái phát bệnh.

Dùng Trong Thời Tiết Lạnh
Vào những ngày mưa bão, cơ thể cần được giữ ấm và bổ sung dưỡng chất, yến chưng nóng không chỉ giúp làm ấm mà còn hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật.

Tham khảo thêm tại: 

https://yensaoyenloan.com/huong-dan-cach-su-dung-yen-sao-hieu-qua-nhat/

4. Kết Luận

Yến chưng nóng là món ăn bổ dưỡng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu trong những ngày mưa bão lạnh lẽo. Với cách chưng đơn giản nhưng mang lại lợi ích vượt trội, yến chưng nóng xứng đáng là lựa chọn hàng đầu để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình trong mùa mưa. Hãy thử thêm yến chưng nóng vào thực đơn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng một cách tự nhiên nhé !!!

✨Yến Sào Yến Loan - Vì Sức Khỏe Vàng Của Gia Đình Bạn !!!

🏵️Yến Loan - Đại lý chính hãng Nhân Sâm & Thảo dược Hàn Quốc!

🏵️Yến Sào Yến Loan - Sâm Yến Số 1 Tây Ninh

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://yensaotayninh.vn/

Zalo OA: https://zalo.me/2946453681767833304"

Fanpage: https://www.facebook.com/samyentayninh?mibextid=2JQ9oc

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0919 392959 - 0911 392959

Cửa hàng / Công ty : 116B Nguyễn Chí Thanh, P3, Tp. Tây Ninh

Map: https://goo.gl/maps/7qNG43LjpM9eZMmW7

Đánh giá: https://g.page/r/CeYwEkrumi4CEAE/review

Cũ hơn Bài viết tiếp theo