Lễ Vu Lan – Lễ Báo Hiếu Là Gì - Yến Sào Yến Loan

LOAN LÝ ĐÀM MAI
Tháng 8 22, 2021
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Ngày Lễ Vu Lan - Lễ Báo Hiếu năm 2021 diễn ra vào ngày 22/08/2021 Dương lịch, nhằm ngày 15/07 Âm lịch.

Bạn thân mến. Không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết công ơn của những đấng sinh thành. Nếu bạn còn cha, còn mẹ và vẫn được nhìn thấy cha mẹ mỗi ngày, bạn đừng ngần ngại thể hiện tình yêu của mình. Đặc biệt là trong ngày Lễ Vu Lan – Lễ Báo Hiếu đắng sinh thành.

Lễ Vu Lan là gì?

Lễ Vu Lan còn được gọi là Lễ Báo Hiếu. Là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo và phong tục Việt Nam. Ngày Lễ Vu Lan thường được tổ chức vào Rằm tháng 7 của phong tục Á Đông. Lễ này thường được làm vào ban ngày, tránh làm vào ban đêm, khi Mặt Trời đã lặn.

le-vu-lan-bao-hieu

Lễ vật cúng ngày Lễ Vu Lan báo hiếu

Theo quan niệm của đạo Phật thì ngày rằm tháng Bảy âm lịch là dịp Diêm Vương cho các âm hồn lên dương trần hưởng lộc. Theo đó mọi gia đình làm cỗ cúng gia tiên những người đã khuất. Hay thậm chí còn đốt cả vàng mã. Ngoài ra còn có lễ vật cúng cho cô hồn lang thang, vất vưởng, không người hương khói.

Lễ vật này thường là món ăn thông thường như: cơm, cháo, bỏng gạo, xôi, chè kho, bánh đa, hoa quả hay gạo muối... Ngày nay, các gia đình có người mới mất có thể làm cỗ chay, đồ chay trong ngày này. Hình thức cho âm hồn hưởng lộc có nhiều cách như: đổ cơm, cháo vào các lá cây, vườn..., rắc gạo, muối ra sân, ngõ....Để các vong hồn cô đơn hay già yếu dễ hưởng thụ.

Những lễ vật khi cúng xong có thể chia tán cho trẻ nhỏ để lấy may, lấy phước.

Việc làm đầy ý nghĩa trong ngày Lễ Vu Lan – Lễ Báo Hiếu

Đâu cần điều gì cao sang quyền quý, đầu cần những món quà gì đắt tiền. Một lời nói hay, một cử chỉ cao đẹp đều làm ắm lòng người nhận. Vì vậy, nhân ngày lễ đặc biệt này, dành một chút thời gian thường ngày để tri ân mẹ cha bạn nhé!

Hãy biết yêu thương khi còn có thể bởi biết đâu đến một ngày nào đó ta không còn cơ hội nữa.

Hãy cho cha mẹ thấy bạn yêu cha mẹ đến nhường nào. Đừng để những nỗi buồn hằn in lên mắt mẹ.

Hãy xem mỗi ngày trôi qua đều là một ngày Vu Lan để được sống trọn vẹn đạo làm con. Và thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với cha mẹ.

Hạnh phúc luôn ở quanh ta. Và nhất là khi mỗi ngày trôi qua ta còn nhìn thấy cha mẹ.

Yến sào Yến Loan gợi ý món quà tặng cha mẹ dịp Lễ Vu Lan báo hiếu

Không có món quà nào có thể bày tỏ hết được tấm lòng của con cái gửi đến cha mẹ. Cũng như công sức cha mẹ đã bỏ ra, những hi sinh thầm lặng vì con. Nhưng, có lẽ, một món quà sức khỏe sẽ phần nào bày tỏ được niềm biết ơn của con cái dành cho đấng sinh thành.

Trong ngày Lễ Vu Lan – Lễ Báo Hiếu, Yến sào Yến Loan gợi ý bạn một món quà sức khỏe từ yến sào đầy ý nghĩa. Một món quà làm ắm lòng người nhận – vui lòng người trao.

qua-tang-le-vu-lan

Combo yến sạch cao cấp hộp 100g: Gồm 9 – 10 tai yến sạch nguyên chất. Tổ yến to, sợi to, dài và dai ăn rất ngon.

Combo yến sạch tinh chế loại 1 hộp 100g: Gồm 12 – 14 tai yến sạch nguyên chất. Tổ yến nhỏ, sợi yến nhuyễn và mềm phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Giúp tiết kiệm hơn cho cả gia đình.

Combo yến hũ 7g yến chưng với gừng/ bạch sâm: Phù hợp với người cao tuổi. Giúp tăng cường sức đề kháng, sức khỏe.

Combo yến hũ 5g yến chưng đông trùng/ nhụy hoa nghệ tây: Phù hợp với người trung niên. Giúp khỏe trong, đẹp ngoài, đồng thời bồi bổ sức khỏe.

Cuối lời, Yến sào Yến Loan kính chúc tất cả mọi người có một ngày Lễ Vu Lan – Lễ Báo Hiếu trọn tình, trọn nghĩa, trọn niềm vui hạnh phúc bên gia đình, người thân.

Fanpage: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh
Website: https://yensaotayninh.vn/


Cũ hơn Bài viết tiếp theo