Nuôi yến bao lâu thì thu hoạch bạn có biết ? - Yến sào Yến Loan

LOAN LÝ ĐÀM MAI
Tháng 8 06, 2021
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Bên cạnh vấn đề khai thác tổ yến tự nhiên đang ngày càng khan hiếm, nhiều nhà đầu tư bỏ vốn xây dựng nhà yến nhân tạo với giá thành rẻ, nhằm mang lại lợi nhuận cao.

Để có được một mùa thu hoạch tổ yến thành công, người nuôi Yến cần hiểu nuôi Yến bao lâu thì thu hoạch ? Thời điểm thu hoạch lý tưởng là khoảng thời gian nào? Quy trình để bạn thu hoạch ra sao? … Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết chia sẻ của nhà yến Yến Loan dưới đây. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

nha-nuoi-yen

Nuôi yến bao lâu thì bạn mới nên thu hoạch ?

Đối với việc khai thác tổ yến trong nhà, người nuôi yến không chỉ thiết kế - lắp đặt vật dụng mang tính chuyên nghiệp, khiến chúng trở nên giống y như trong môi trường tự nhiên thật để yến thích nghi dễ da. Đồng thời vận hành nhà yến cũng cần phải được đảm bảo mang đến một môi trường thuận lợi.

Nuôi Yến bao lâu thì cho thu hoạch ? Theo kinh nghiệm, quá trình thu hoạch nên bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi.

Bởi năm đầu khi mới nuôi cần phải có thời gian để yến thích nghi. Sinh nở tạo thành bầy đàn với số lượng lớn. Khi sang năm thứ 2, tổ bắt đầu nhiều hơn, nguồn thức ăn dồi dào, điều kiện môi trường thuận lợi thì lúc này người thu hoạch sẽ khai thác được lượng tổ chất lượng và thu nhập cao hơn.

Tuy nhiên, đối với nhiều điều kiện khó khăn cũng như “tay” nuôi yến chưa thành thạo, thì người nuôi cần mất ít nhất 5 năm thì mới có thể thu hồi lại vốn, lúc này lợi nhuận kinh tế mới cao.

Hiện tại, tổ yến đang được bán với mức giá bình quân từ 30 triệu đồng/ kg. Đối với nhà đầu tư nuôi yến thành công thì con số này không hề nhỏ. Chính vì vậy mà nghề nuôi yến đang ngày càng được ưa chuộng.

Thu-hoach-yen-sao

Thời điểm lý tưởng để thu hoạch tổ yến thành công

Nuôi Yến bao lâu thì thu hoạch cũng cần có thời điểm hợp lý. Không phải cứ có tổ là bạn đã thu hoạch được. Điều này vô tình làm hại đàn yến cũng như phá hủy chính kinh tế của chính mình.

Trong đó thời điểm thu hoạch lý tưởng mà bạn nên nhớ sẽ là: Trước khi yến đẻ trứng; Sau khi chim yến non đã rời tổ. Đây là thời điểm vàng để khai thác tổ yến chất lượng.

Đối với thời điểm chim yến đẻ trứng. Bạn sẽ thu hoạch được những tổ yến sạch nhất; không bụi hay dính lông/ phân yến; không mất nhiều thời gian để xử lý vệ sinh. Đối với thời điểm chim yến non rời tổ sẽ khiến tổ yến to hơn, số lượng nhiều hơn.

Quy trình thu hoạch tổ yến đúng cách là gì ?

Nuôi Yến bao lâu thì thu hoạch - bạn có thể lên quy trình thu hoạch tổ yến cho đàn yến của nhà mình. Trong đó thời gian thu hoạch sẽ từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều là phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ chỉ được thu hoạch tổ trong vòng từ 2- 3 tiếng bởi đó là thời điểm yến đi kiếm mồi và không khiến chúng bị xáo trộn cuộc sống mà tự vẫn. Tuyệt đối tránh thu hoạch lúc chim yến đang nghỉ ngơi.

Một điều lưu ý nữa là để chất lượng tổ yến không khô. Để không gãy chân tổ khi thu hoạch thì bạn nên phun sương gà trước 1- 2 tiếng để tổ có độ ẩm nhất định. Điều này giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất, thu được nguồn lợi lớn nhất. Ngoài ra nên dùng dao lấy tổ dứt khoát, khéo léo.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho thắc mắc nuôi Yến bao lâu thì thu hoạch, đối với những người nuôi yến nghiệp dư hoặc người đang có ý định nuôi Yến. Bạn nên nhớ Yến là một loài chim sống trung thành thành. Việc lấy tổ giống như cướp đi “ngôi nhà” của chúng. Vì vậy nên cẩn thận và thực hiện việc thu hoạch đúng cách để thu về nguồn lợi kinh tế cao nhất. Nếu có nhu cầu mua yến sào cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website https://yensaotayninh.vn/ để tham khảo thông tin nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh


Cũ hơn Bài viết tiếp theo