Tìm hiểu sự khác biệt giữa yến đảo và yến nhà

MARKETING
Tháng 6 27, 2022
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, tổ yến được chia làm hai loại cung cấp ra bên ngoài. Bao gồm yến đảo và yến nuôi tại nhà. Vậy giá trị dinh dưỡng, đặc điểm của hai loại tổ yến này  hay giá yến đảo và giá yến nuôi có gì khác nhau. Hãy cùng yến sào Yến Loan tìm hiểu tổng quát những vấn đề xoay quanh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Yến đảo và yến nhà là gì?

Để đi sâu vào tìm hiểu những đặc điểm khác biệt giữa yến đảo và yến nhà thì đầu tiên, khách hàng cần nắm rõ những khái niệm dưới đây:

Yến đảo là gì?

Đây là loại tổ yến được thu hoạch trong các hang động, trên đảo, với điều kiện tự nhiên phù hợp với các loài chim yến cư trú và sinh nở. Đối với loài yến này, thức ăn chủ yếu là những loại côn trùng có sẵn như kiến, mối, ruồi, muỗi,…Yến đảo thường đi săn mồi vào sáng sớm và quay về tổ lúc chiều tối. 

Yến nhà là gì? 

Yến nhà là loại tổ yến được nuôi trong nhà. Những ngôi nhà này được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với điều kiện sống của chim yến, nhiệt độ tương đương với môi trường tự nhiên. Ngoài ra, người nuôi yến cũng cần trải qua thời gian dài để dụ yến về nhà làm tổ. 

yen-dao-va-yen-nha

Sự khác biệt giữa yến đảo và yến nhà

Dưới đây là một số tiêu chí so sánh yến đảo và yến nhà chi tiết để bạn biết được yến đảo khác yến nhà như thế nào được tổng hợp bởi những người thu hoạch yến chuyên nghiệp:

Kích thước

  • Yến đảo: Sợi có kết cấu chặt chẽ với nhau, đồng thời to và dày.
  • Yến nhà: Có phần nhỏ và mỏng hơn so với yến đảo. 

Màu sắc

  • Ở yến đảo thường có màu cam nhạt.
  • Trái lại, yến nhà lại có màu trắng đục. 

Cách khai thác

  • Yến đảo: quá trình khai thác rất nguy hiểm, bởi yến đảo làm tổ ở những hang động hiểm trở. Cần những người thu hoạch chuyên nghiệp, có sự cẩn thận, tỉ mỉ.
  • Yến nhà: Có phần dễ dàng thu hoạch hơn so với yến đảo, chỉ cần sử dụng dụng cụ giản đơn là có thể khai thác yến. 

Mức độ làm sạch

  • Yến đảo khó làm sạch hơn yến nhà bởi đã lẫn nhiều tạp chất từ môi trường tự nhiên bên ngoài. 
  • Yến nhà dễ dàng làm sạch bởi môi trường sống được vệ sinh, kiểm tra thường xuyên. Yến sẽ không lẫn nhiều tạp chất như yến đảo.

yen-dao-va-yen-nha

Giá thành

Tổ yến đảo có giá thành đắt hơn tổ yến nhà rất nhiều. Vì yến đảo làm tổ trên các vách đá cao, vô cùng nguy hiểm trong quá trình hái và khai thác tổ yến. Ngày nay, khí hậu biến đổi phức tạp, loài chim yến ở dường như đang khan hiếm dần. Vì lý do đó, yến đảo có giá thành ngày càng đắt hơn. Và tâm lý người tiêu dùng, cái nào hiếm thì đắt, mà đắt thì là sản phẩm chất lượng.

Yến đảo hay yến nhà tốt hơn?

Đứng trên vị trí người tiêu dùng thì hàng hóa đến từ môi trường tự nhiên khi nào cũng tốt hơn. Tuy nhiên đối với mỗi loại tổ yến luôn mang đến một giá trị khác nhau. Yến đảo được hình thành từ môi trường tự nhiên chứa nhiều khoáng chất nhưng đồng thời lẫn nhiều tạp chất đến từ bên ngoài, giá thành cao. Riêng yến nhà, lại được vệ sinh thường xuyên và nuôi từ chính những người có chuyên môn nên vấn đề an toàn luôn được đảm bảo, giá thành ổn định. Tùy vào sở thích của riêng khách hàng mà có thể linh động lựa chọn giữa hai loại yến này.

Sản phẩm tổ yến tại Yến Sào Yến Loan 

Đến với Yến Sào Yến Loan khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm với chất lượng hàng đầu. Bởi Yến Sào Yến Loan là thương hiệu yến sào Tây Ninh đầu tiên được cấp giấy chứng nhận ATTP và chứng nhận HACCP đầu tiên của Tây Ninh. Cùng với đó là giải thưởng Sản phẩm Nông thôn tiêu biểu năm 2021. 

Với quy trình khép kín từ nhà yến đến sản xuất, kinh doanh và được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ Cục sở hữu trí tuệ. Các sản phẩm tổ yến nguyên chất tại đây luôn đạt hàm lượng protein qua kiểm nghiệm từ 55-57%, trong khi đó theo tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam chỉ từ 45-55%.

Nguyên liệu đúng chuẩn Việt đảm bảo 100% và đủ trọng lượng, được lựa chọn một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi yến sào tại Yến Loan không chỉ là sản phẩm được bán ra thu về lợi nhuận mà đây còn là đứa con tinh thần mang lại giá trị sức khỏe, giúp Yến Loan gửi gắm đến khách hàng thân yêu.

Đồng thời, đây là một nghề mang tính nhân văn giúp bảo vệ các loài chim quý hiếm.

Đến với Yến Sào Yến Loan, khách hàng có thể đến tham quan, tìm hiểu kĩ về sản phẩm, lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Đồng thời được nhân viên yến sào Yến Loan tư vấn sử dụng yến đúng cách, đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Liên hệ với Yến Sào Yến Loan để được tư vấn và chọn mua yến sào chất lượng nhất: 

CÔNG TY TNHH LOAN PHAT HUY

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh . tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0933 48 12 48 – 0276 3873939.

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Website: yensaotayninh.vn

Fanpage: Yến sào Yến Loan - Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!


Cũ hơn Bài viết tiếp theo