Yến sào cho bà bầu và sau sinh có tốt hay không – Yến sào Yến Loan

Yến Loan
Tháng 1 15, 2022
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Mẹ bầu cần gì cho bé khi đang ở giai đoạn mang thai?

Trả lời cho câu hỏi yến sào cho bà bầu có tốt không? Chúng ta cần biết mẹ bầu cần gì nhất khi đang mang thai. Đó chính là sinh con ra lành lặn, nguyên vẹn. Và hơn thế là mong muốn con của mình được thông minh và khỏe mạnh. Để được như vậy thì bắt buộc thai trong bụng mẹ phải thật khỏe mạnh.

Kiểm soát cân nặng hợp lý: Mẹ bầu thiếu cân hay thừa cân thì không chỉ ảnh hưởng đến bản thân. Điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi.

Thường xuyên trò chuyện với bé: Khi bước sang tuần 20, bé đã cảm nhận được tình cảm, cảm xúc của người mẹ. Việc này sẽ giúp người mẹ cảm thấy hạnh phúc. Nó còn là sự gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách: Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú trọng việc bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Bởi mẹ ăn gì con hấp thụ đấy.

Bé con trong bụng mẹ cần gì?

Bé trong bụng mẹ đương nhiên là cần đầy đủ dưỡng chất từ thức ăn từ người mẹ. Có thể kể đến những dưỡng chất thiết yếu như protein, vitamin, đạm, chất béo… Mỗi chất sẽ quyết định một tác dụng lên cơ thể của thai nhi.
Ví dụ nếu thiếu đạm trong khẩu phần ăn của mẹ bầu mỗi ngày thì thai nhi sẽ bị còi cọc.

Một số vi chất khác như Iot, nếu thiếu sẽ khiến bé kém thông minh, tỷ lệ đần độn nhiều hơn. Hoặc Acid Folic là một thành phần quan trọng đối với bé tránh bị dị tật trong quá trình hình thành.

Ngoài ra còn có các dưỡng chất như kẽm, sắt, vitamin… Chúng cũng cần được bổ sung đầy đủ cho mẹ cũng như cho bé trong bụng. Tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con sau này. Mà khi bé chào đời chúng ta không thể nào bù đắp được.

Dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ phát triển trong bụng mẹ

Giai đoạn mang thai là thời điểm quyết định cho tương lai của con chúng ta. Vì thế, nên bổ sung đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết và quan trọng để con khỏe mạnh, thông minh và không dị tật.

4 loại thức ăn mẹ bầu nên ăn sau khi sinh con

Sau khi vượt cạn thành công, người mẹ thực sự vô cùng yếu ớt. Vậy nên lúc này cần bổ sung cho mẹ 4 loại thức ăn sau để có thể nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Thông qua đó hỗ trợ có đủ sữa để chăm con, nuôi con khỏe và thông minh.

Nhóm 1: Cung cấp bột đường để tạo nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể duy trì thể trạng khỏe. Ví dụ như ngũ cốc, các loại khoai củ, bánh mì.

Nhóm 2: Cung cấp chất béo giúp não và hệ thần kinh phát triển như dầu dừa, bơ và vài thực phẩm khác như cá hồi, hạt óc chó.

Nhóm 3: Cung cấp đạm để tăng cường hoạt động cho cơ xương khớp. Cụ thể nhất là đậu, thịt, cá, trứng, sữa.

Nhóm 4: Đó là khoáng chất và các loại vitamin đầy đủ. Chúng có khá đa dạng trong rau củ và trái cây.

Tầm quan trọng của axit amin với sự phát triển thai nhi

Axit amin là các chất quan trọng để hình thành nên các loại protein khác nhau. Nhóm axit này có hai dạng, dạng cơ thể tự tổng hợp và dạng cần phải bổ sung từ bên ngoài. Vì thế, chúng ta cần phải ăn đa dạng có nhóm thực phẩm, ưu tiên thực đơn chứa nhiều axit min để cơ thể hoạt động luôn ổn định.

Giải pháp duy nhất là bổ sung những axit amin mà cơ thể không tự sản sinh được để cơ thể luôn khỏe mạnh khi mang thai.

Yến sào cho bà bầu và thai nhi có tốt không

Những lợi ích của yến sào có thể kể ra đó là:

Yến sào tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng

Khi người mẹ mang bầu thì việc sử dụng thuốc tây sẽ gây ảnh hưởng cho đứa con của mình. Vì thế việc sử dụng yến sào sẽ giúp nâng cao sức đề kháng. Và, giúp phòng chống bệnh rất tốt cho người mẹ.

Yến sào giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt

Khi mang thai người phụ nữ sẽ gặp phải tình trạng như ốm nghén hoặc táo bón… Những tình trạng như vậy sẽ tạo sự khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ. Trong thành phần của yến sào chất threonine sẽ giúp người mẹ ăn ngon miệng hơn và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Yến sào có tác dụng làm đẹp da, giảm rạn da, thâm da

Collagen trong yến sào sẽ giúp khắc phục tình trạng rạn da bụng, đùi của người phụ nữ khi mang thai. Về mặt thẩm mỹ sử dụng yến sào sẽ tốt hơn rất nhiều các loại mỹ phẩm được dùng bên ngoài da. Da được cung cấp dưỡng chất từ bên trong nhờ yến sào tạo sự căng tràn sức sống.

Yến sào giúp giảm căng thẳng mệt mỏi

Tâm lý người phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều khi mang bầu. Sẽ nảy sinh ra tình trạng như stress, mệt mỏi, mất ngủ. Trong yến sào có thành phần là glutamic sẽ góp phần làm dịu các cơn mệt mỏi, mất ngủ của các mẹ.

Yến sào cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển thai nhi

Trong các giai đoạn phát triển của thai nhi thì vấn đề dinh dưỡng cực kỳ quan trọng. Yến sào với thành phần nhiều axit amin và khoáng chất sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng để người mẹ dưỡng thai tốt.

Hướng dẫn chi tiết cách chưng yến sào cho bà bầu

Để mẹ bầu có thể để hấp thu được hết 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng có trong yến sào thì chưng yến là cách chế biến tốt nhất. Trong đó bạn có thể chưng yến với hạt sen, đường phèn, mật ong hoặc táo tàu đều được cả,…

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể chế biến tổ yến cho bà bầu, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 10 gram yến sào, có thể sử dụng chân yến, yến tinh chế, yến đã rút lông hoặc yến vụn, tùy điều kiện kinh tế của bạn.
  • 10 gram hạt sen, có thể sử dụng hạt sen còn tâm hoặc đã rút tâm. Bạn cũng có thể thay hạt sen bằng táo tàu.
    Thêm đường phèn tùy khẩu vị
  • Thêm gừng nếu muốn khử mùi tanh của tổ yến

Các bước để chưng yến như thế nào?

Cách chưng yến cho bà bầu rất đơn giản, hầu như ai cũng được có thể chế biến được. Quy trình chưng yến gồm các bước sau đây:

Bước 1: cho 10 gram yến sào ngâm với 500ml nước trong 25-30 phút.

Bước 2: cho hỗn hợp vừa ngâm vào nồi và chưng cách thủy trong 25-30 phút.

Bước 3: tắt bếp và cho đường phèn vào, để nguội tự nhiên sau đó cho vào
ngăn mát tủ lạnh

Một số vấn đề cần lưu ý khi chưng yến sào cho bà bầu

Để có những chén yến thơm ngon, dễ ăn và đảm bảo dinh dưỡng, khi chế biến bạn nên lưu ý một vài vấn đề như:

  • Để yến không bị tanh có thể cho thêm một vài lát gừng tươi.
  • Khi đổ nước vào chén để chưng nên đổ nước ngập bề mặt để yến không bị vàng và không bị cứng.
  • Không nên cho yến sào chưng cùng với đường phèn ngay từ đầu bởi đường phèn có thể khiến yến không nở được hết. chỉ bỏ vào sau khi đã chưng xong.
  • Đối với hạt sen nên ngâm riêng và nấu riêng trước khi cho vào yến chưng (cho vào cùng lúc với đường phèn)
    Nhãn và táu đỏ cho vào cùng lúc với đường phèn
  • Nên bỏ yến sào đã chưng cho bà bầu vào tủ lạnh để bảo quản tránh bị hỏng.
  • Trước khi cho bà bầu ăn, nên ngâm yến sào đã chưng vào nước sôi với một lượng vừa đủ để tổ yến nóng từ từ, không nên đem hấp lại tránh trường hợp làm yến quá nóng, biến tính và khiến chúng bị mất chất dinh dưỡng vốn có của Yến Sào.
  • Đối với bà bầu thì nên ăn Yến chưng vào các buổi tối kể từ tháng thứ 3 trở đi là tốt nhất. Việc ăn yến chưng trước khi đi ngủ sẽ giúp các mẹ bầu dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng của yến tối đa và có một giấc ngủ ngon, không bị đầy bụng.

Yến sào cho bà bầu và sau sinh – món quà cho mẹ, được cả cho con

Sản phẩm yến sào cao cấp cho bà bầu và sau sinh của thương hiệu Yến Loan là một sản phẩm bổ ích. Do trong giai đoạn mang thai, không phải chị em nào cũng có thể ăn đủ chất. Chưa kể tình trạng bị nghén thai kỳ, không thể ăn uống đa dạng các nhóm thực phẩm.

Sản phẩm cam kết không chất bảo quản, là yến nguyên chất 100%. Vì thế mà thành phần dinh dưỡng trong mỗi hũ yến hay yến tươi duy trì đầy đủ chất thiết yếu và cần thiết cho thai phụ.

Việc bổ sung mỗi ngày là món quà tốt để chăm sóc sức khỏe cho người mẹ. Hỗ trợ sinh con khỏe mạnh và thông minh.

Trên đây là một vài kiến thức về yến sào cho bà bầu có tốt không để tạo hành trình giúp bé khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Vì chuẩn bị không bao giờ là thừa cả.


Cũ hơn Bài viết tiếp theo