Phân biệt sự khác nhau giữa yến tươi và yến khô

MARKETING
Tháng 6 27, 2022
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Tổ yến ngày nay đã trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi giá trị dinh dưỡng, lợi ích cho sức khỏe mà sản phẩm này mang lại. Trong đó, yến tươi và yến khô là những sản phẩm nhận có được sức hút lớn từ thị trường. Hãy cùng Yến Sào Yến Loan phân biệt sự khác nhau giữa hai loại yến này và cách bảo quản như thế nào ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Yến khô và cách bảo quản

Yến khô là gì?

Yến khô được phân làm hai loại “yến tinh chế” và “yến thô”. Nhưng hai loại khác nhau ở điểm nào. Cũng Yến Sào Yến Loan tìm hiểu nhé!

Yến thô

Yến thô là gì? Đây là loại yến được thu hoạch trực tiếp 100% từ nhà nuôi yến hoặc môi trường tự nhiên như các hang động, vách đá trên đảo. Đối với tổ yến thô được nuôi trong nhà sẽ còn lông, yến thu hoạch từ đảo sẽ còn lẫn nhiều tạp chất từ môi trường xung quanh. Vì yến thô không qua quá trình xử lý, nhặt lông, còn nguyên vẹn 100% từ lúc thu hoạch đến khi cung ứng ra thị trường.

Bởi lý do này tổ yến thô vẫn giữ được mùi hương đặc trưng và 100% nguyên chất. Khi ăn, cảm nhận sợi yến dai dai, có độ nở nhiều hơn so với yến sào loại khác. Ngoài ra, đối với khách hàng không có nhiều thời gian để xử lý yến thì đây là một điểm bất lợi. Bởi trong yến có chứa nhiều lông, cần thời gian để làm sạch. 

yen-tuoi-va-yen-kho

Yến tinh chế

Yến tinh chế là gì? Loại yến tinh chế hay còn gọi là yến khô đã qua xử lý và được nhặt lông sạch. Không còn lẫn tạp chất. Cơ sở bán sẽ đưa vào sấy khô, sau đó cung ứng ra thị trường bên ngoài.

Đối với yến nuôi tại nhà yến, lông được làm sạch gần như hoàn toàn. Đối với yến thu hoạch từ đảo, yến sẽ được làm sạch các tạp chất. Cũng vì lợi nhuận trước mắt. Mà không ít các cơ sở, doanh nghiệp làm giả làm nhái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận của người tiêu dùng. Vì vậy, khách hàng hãy chắt lọc lựa chọn thông tin trước khi sử dụng để đạt hiệu quả sử dụng.  

Cách bảo quản yến khô

Thời gian và chất lượng sản phẩm có thể được đảm bảo nếu khách hàng biết bảo quản đúng cách: 

  • Tránh để yến tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.
  • Để yến vào hộp hoặc để vào bọc hút chân không, vì vậy chất lượng và mùi hương yến sẽ được vẹn nguyên. 
  • Tránh để những nơi quá kín đáo, không có ánh sáng bị các vật bao quanh. Vì vậy sẽ là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển, làm ảnh hưởng trực tiếp đến yến. 

Yến tươi và cách bảo quản

Yến tươi là gì? 

Đây là loại yến được sơ chế sẵn, đã nhặt lông ly tâm trước khi đóng gói thành phẩm. Đặc biệt với loại yến này, không qua công đoạn sấy khô. Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian, thì đây là sự lựa chọn thích hợp. Vì khi cất giữ yến trong tủ lạnh, khi muốn chế biến là có thể lấy ra ngay và không cần qua công đoạn ngâm. 

Cách bảo quản yến tươi

Để đảm bảo được chất lượng cũng như thời gian dài sử dụng, yến tươi cần được bảo quản đúng cách:

  • Sử dụng hộp, túi zip, túi nilon có thể dán kín miệng để đựng yến. Nếu có thể, bạn nên hút chân không và bỏ tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
    Với các sản phẩm tổ yến tại Yến Loan đã được làm sạch, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tháng và thời gian bảo quản trong ngăn đông là 6 tháng.
  • Với cách tương tự như trên, bạn có thể bỏ vào tủ đông, đến khi sử dụng đem ra rã đông. Nhưng chú ý, không nên rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước sôi, như vậy những dưỡng chất, vi chất sẽ không còn được giữ nữa. 
  • Nếu yến đã được chế biến thành món ăn, dùng một lần không hết. Bạn có thể bỏ vào hộp và cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. 

yen-tuoi-va-yen-kho-2

Nơi cung cấp yến tươi và yến thô uy tín 

Vì lợi nhuận, có không ít các cơ sở kinh doanh làm giả, làm nhái sản phẩm. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, cần lựa chọn được doanh nghiệp cung cấp sản phẩm uy tín. Trong đó, Yến Sào Yến Loan, đơn vị chuyên cung cấp yến sào với đầy đủ các loại, đảm bảo chất lượng.

 Đây là thương hiệu yến sào Tây Ninh đầu tiên được cấp giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm. Yến đúng chất, đủ lượng, không độn tạp chất, không nhúng đường, muối, không ẩm. Không chất bảo quản, không đường hóa học, không hóa chất công nghiệp. 

Các loại yến thô tại Yến Loan, không chỉ kiểm nghiệm chất độc mà còn kiểm nghiệm H5N1, an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng. 

Yến Sào Yến Loan – Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ quá trình lựa chọn mua yến sào chất lượng nhất: 

CÔNG TY TNHH LOAN PHAT HUY

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh . tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0933 48 12 48 – 0276 3873939.

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Website: https://yensaotayninh.vn/

Fanpage: Yến sào Yến Loan - Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!


Cũ hơn Bài viết tiếp theo