Ăn lông yến có sao không – cách giải quyết nếu mắc phải

LOAN LÝ ĐÀM MAI
Tháng 8 06, 2021
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Trên thị trường hiện nay không chỉ là cung cấp chế phẩm từ yến mà còn cả tổ yến thô. Chúng được thu hoạch và bán trực tiếp cho người dùng, không hề qua khâu sơ chế. Chính vì thế, những chiếc tổ này vẫn còn nguyên vẹn lông và tạp chất. Vì thế mà lo lắng ăn lông yến có sao không được hình thành trong đầu của người dùng.

Chúng ta bắt buộc phải tốn nhiều thời gian và công sức để làm sạch từ chiếc tổ nếu muốn dùng yến đảm bảo chất lượng 100%. Nhưng các sợi lông to, tạp chất có màu rõ rệt thì rất dễ nhìn thấy và loại bỏ.

Còn với các sợi lông tơ, màu trắng, nhỏ li ti, khó nhìn thấy thì khó có thể loại sạch hoàn toàn.

to-yen-tho-con-long-yen

Ăn lông yến có sao không?

Ăn lông yến có sao không là nỗi lo của những ai thích mua tổ yến về và tự chế biến tại nhà. Đây là giải pháp giúp chúng ta hấp thu tốt mọi chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Cũng như hạn chế tối đa tình trạng sự pha trộn hóa chất, chất bảo quản trong sản phẩm yến chế biến sẵn.

Nhưng chúng ta cần phải kiên nhẫn để ngồi làm sạch từ tổ yến. Và nhất là phải có đôi mắt tinh tường để làm sạch hoàn toàn từ chiếc lông của chim yến.

Thật tế, không ai dám khẳng định rằng mình đã loại bỏ sạch hoàn toàn các sợi lông cực nhỏ, nằm sâu bên trong tổ yến. Và đây cũng là lý do vì sao mọi người lo lắng nếu dùng yến vẫn còn lông thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì nếu chỉ dùng ít thì không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nếu quá nhiều thì rất có hại cho sức khỏe, nhất là khi người dùng là trẻ nhỏ và thai phụ. Vì thế, chúng ta cần phải cẩn thận làm sạch chúng. Hoặc tìm mua tổ yến làm sạch lông tại các thương hiệu uy tín để đảm bảo yến thật.

Nguy cơ nếu ăn lông yến nhiều

nguy co neu an nhieu long yen

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, chim yến bay đi khắp mọi nơi. Vì thế mà bộ lông vẫn mang theo nhiều bụi bẩn và tiềm ẩn nguy hại trong không khí. Dưới đây là các nguy hại nếu chúng ta ăn phải lông yến quá nhiều.

Nhiễm trùng đường tiêu hóa

Mọi thức ăn sau khi ăn xong đều xuống bộ phận tiêu hóa. Và lông yến là một phần khó hấp thu cũng như tiêu hóa. Chúng sẽ nằm lơ lửng tại đây. Lâu ngày sẽ dẫn đến các tình trạng viêm ruột, viêm đường hô hấp… Và nặng hơn là viêm loét đường dạ dày do lông yến không thoát được ra ngoài.

Viêm nhiễm đường hô hấp

Trong quá trình làm sạch tổ yến tại nhà chúng ta chỉ sử dụng nước sạch. Và phần nước này không thể nào tẩy hay loại bỏ tạp chất, vi khuẩn có hại bám trên lông yến. Trong quá trình chế biến, nhiệt độ cũng khó tiêu diệt chúng. Hơn nữa thời gian chế biến yến cũng khá nhanh.

Vì thế khi ăn phải lông yến, từ miệng xuống dạ dày phải qua phế quản. Và đây là nơi mà lông yến dễ lưu trú lại. Từ đó gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, lâu dần làm viêm nhiễm tại vùng này. Các bệnh về viêm phổi, viêm phế quản, hen phế quản cũng vì thế mà hình thành.

Giải pháp hạn chế tối đa tình trạng ăn lông yến

Để tránh ăn phải lông yến quá nhiều thì chúng ta cần phải cẩn thận làm sạch chúng. Đầu tiên là người trực tiếp làm lông tổ yến phải tinh mắt. Các dụng cụ chuẩn bị để rút lông tổ yến nên ưu tiên dùng màu trắng, sáng để quan sát rõ các màu trên tổ yến.

Phần quan trọng nhất là chọn vị trí sơ chế tổ yến còn lông. Nên ưu tiên chọn nơi có ánh sáng tốt, và không nên nói chuyện khi rút lông cho tổ yến. Việc tập trung vào rút lông yến sẽ giúp giữ nguyên hình dáng của các sợi yến. Và còn đảm bảo lông được rút sạch hoàn toàn.

Với người bận rộn, hay không tinh mắt thì nên chọn sản phẩm tổ yến đã rút sạch lông. Chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian ngồi xử lý.

Để đảm bảo chất lượng yến thật, không thêm bất cứ phẩm màu hay hóa chất nào thì nên tìm mua địa chỉ uy tín. Hoặc sản phẩm yến từ các thương hiệu danh tiếng trên thị trường. Vừa giữ được phần chất khi sử dụng, vừa có mức chi tiền hợp lý khi đầu tư thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe.

Yến sào Yến Loan - chuyên cung cấp tổ yến thô còn lông yến, tổ yến sạch đã sơ chế

Tổ yến và các chế phẩm từ yến là các thực phẩm giúp duy trì sức khỏe tốt. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà chọn sản phẩm cho phù hợp. Nếu có nhu cầu mua tổ yến để về tự làm tại nhà thì nên đến với Yến Loan. Từ chiếc tổ yến tại đây đều được chọn lựa cẩn thận. Đảm bảo sẽ là các chiếc tổ to đều kích cỡ và hạn chế số lông còn sót lại rất ích. Vì thế sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều công sức khi rút lông tổ yến tại nhà. Từ đó giảm bớt lo lắng nếu ăn lông yến có sao không. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Yensaoyenloan.com, hoặc gọi vào số 0902 39 29 59 để được tư vấn chu đáo hơn.

Website: https://yensaotayninh.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh


 


Cũ hơn Bài viết tiếp theo