Chè tổ yến đậu đỏ xanh - món ăn giải nhiệt mùa hè
Chè tổ yến đậu đỏ và đậu xanh được đánh giá là hai loại chè có thành phần các chất dinh dưỡng cao và dễ chế biến. Cụ thể là những món chè thơm ngon, bổ dưỡng.
Công dụng của chè tổ yến đậu đỏ
Các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe cho biết, đậu đỏ có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, có tác dụng thải độc cơ thể và thanh nhiệt.
Khi kết hợp với tổ yến để nấu món chè tổ yến đậu đỏ, đậu đỏ lại càng phát huy công dụng của mình trong việc bảo vệ tim mạch, giảm cholesterol có hại, ngăn ngừa nguy cơ mỡ trong máu, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn diễn ra thuận lợi, giảm cân,...
Công dụng của chè tổ yến đậu xanh
Ngoài đậu đỏ, đậu xanh cũng là một nguyên liệu được nhiều gia đình sử dụng. Với công dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc có trong cơ thể ra ngoài, ổn định huyết áp, điều chỉnh và ổn định được các chức năng của thận,...
Ngoài ra chè tổ yến đậu xanh còn có tác dụng cung cấp chất xơ trong vỏ đậu giúp làm sạch ruột an toàn, có lợi cho hệ tiêu hóa, khử độc cho da, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch.
Cách nấu chè tổ yến đậu đỏ, đậu xanh
Sau khi đã tìm hiểu qua những công dụng vô cùng tuyệt vời của món chè thơm ngon này, chắc chắn các chị em đã lên kế hoạch vào bếp chế biến rồi đúng không nào?
Những món ăn này đều thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú, người làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Để tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, thì một ly chè tổ yến là một sức hút không thể chối từ.
Công thức chế biến chè tổ yến đậu đỏ và chè tổ yến đậu xanh giống nhau. Bạn có thể áp dụng chung một công thức cho cả hai loại đậu này.
Chuẩn bị:
2 chén đậu đỏ/ đậu xanh
5-10gr yến sào/ người
Đường phèn
Chế biến món chè tổ yến đậu đỏ, đậu xanh:
Bước 1: Lựa những hạt đậu chắc, tròn, sau đó rửa và ngâm đậu qua đêm
Bước 2: Ngâm tổ yến trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng cho yến nở đều.
Bước 3: Đun sôi đậu với nước, sau đó cho đường phèn vào. Tiếp tục nấu đậu cho đến khi đậu mềm. Lúc này đã xong bước nấu chè.
Bước 4: Cho tổ yến đã được ngâm đem chưng cách thủy cùng với nước đường đã được nấu chín ở bước 3 thêm 25 phút. Tắt bếp.
Cách thưởng thức chè
Sau khi chè đã chín thì đem ra để nguội. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cho tổ yến chưng và chè đậu vào để ăn chung. Chè tổ yến đậu đỏ và chè tổ yến đậu xanh ngon nhất là khi ăn nóng. Nếu bạn thích ăn lạnh, hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm vài viên đá là có thể dùng.
Lưu ý:
Các acid amin có trong thành phần tổ yến rất dễ bị phân hủy trong nhiệt độ cao. Vì thế, bạn chỉ nên chưng cách thủy tổ yến, không được nấu trực tiếp.
Trong quá trình chưng, phải đậy kín nắp chén để nước không bị tràn vào.
Yến Sào Yến Loan hi vọng bài viết về chè tổ yến đậu đỏ và chè tổ yến đậu xanh đã giúp bạn có thêm những món ăn thú vị trong thực đơn dinh dưỡng của gia đình mình. Chúc các bạn ngon miệng!
Mọi thắc mắc về yến sào, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bài viết. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn.
Yến sào Yến Loan - Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn.
Website: https://yensaotayninh.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh/
Địa chỉ: 116B Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Thành phố Tây Ninh.
Hotline: 0961.39.29.59