ĂN NGON CÙNG YẾN LOAN - CHĂM SÓC SỨC KHỎE BẰNG THỰC PHẨM THIÊN NHIÊN

Yến Loan
Tháng 5 12, 2023
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

ĂN NGON CÙNG YẾN LOAN - CHĂM SÓC SỨC KHỎE BẰNG THỰC PHẨM THIÊN NHIÊN GIÀU DINH DƯỠNG

🍲Việc lựa chọn cho bản thân và gia đình những món ăn vừa ngon miệng vừa bắt mắt lại vừa đáp ứng được nhu cầu nâng cao sức khỏe.. là điều cần thiết trong những ngày Hè oi ả kèm những cơn mưa bất chợt. Yến Loan sẽ cập nhật những món ngon từ Gà “viral” trong thời gian qua và chia sẻ thêm những món ngon kết hợp giữa gà và một số thực phẩm thiên nhiên quý giá, vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe… gửi đến mọi người nhé !!🐓

🐓Có mặt trong danh sách món gà “viral” không thể không nhắc đến 2 “chiến thần” làm mưa làm gió trong thời gian qua:

* Gỏi gà măng cụt: 

Sự kết hợp đầy bắt vị từ chua ngọt của măng cụt tươi và săn chắc thơm béo của thịt gà. Tạo nên 1 món ăn được xứng đáng đứng trong hàng “xu hướng”:

Gỏi gà măng cụt Lái Thiêu

* Gà ủ muối hoa tiêu: 

Không còn xa lạ gì với món này, khi thịt gà săn chắc được ủ cùng hoa tiêu, giữ được độ săn chắc của thịt gà mà lại còn thoang thoảng mùi thơm của hoa tiêu:

Gà ủ muối hoa tiêu

 

❤️🐓Bên cạnh đó, Yến Sào Yến Loan cũng giới thiệu đến cả nhà 2 món cũng được chế biến từ gà “tuy lạ mà quen” vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe khi kết hợp cùng với các nguyên liệu thảo dược “đặc biệt”

* Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc: 

Nhân Sâm Hàn Quốc là 1 loại “thảo dược quý” đã được khẳng định giá trị với sức khỏe con người từ hàng ngàn năm nay. Khi kết hợp Nhân sâm cùng Gà và các nguyên liệu từ thiên nhiên khác (táo đỏ, kỷ tử…) sẽ tạo nên 1 món ăn vừa ngon lại vừa cực tốt cho sức khỏe. 

Gà hầm nhân sâm và đông trùng hạ thảo

@ Hướng dẫn cách làm Gà Hầm Nhân Sâm: 

Bước 1. Nguyên liệu: 

  • Gà đã làm sạch (1 kg)

  • 1-2 củ Nhân sâm tươi (200g-400g) hoặc 1-2 củ Bạch sâm Hàn Quốc

  • 50 -100 gram hạt sen tươi

  • 50 - 100 gram táo đỏ đô

  • 1 muỗng canh ý dĩ 

  • Gừng, tỏi…gia vị nêm nếm vừa khẩu vị

Bước 2. Sơ chế: 

  • Gà  làm sạch, lấy hết phần nội tạng bên trong ra và bỏ phao câu (không phanh bụng).
  • Nhân sâm thái thành từng miếng vừa ăn, táo tàu, hạt sen và ý dĩ rửa sạch, tất cả để ráo nước

Bước 3. Cách nấu: 
  • Cho gà vào một cái nồi rồi để táo tàu, hạt sen, ý dĩ, gừng và tỏi xung quanh; Nhét nhân sâm đã thái lát vào bụng con gà, phần dư ra có thể để quanh nồi; Chế nước ngập gà và đem đi hầm (ngon hơn khi hầm bằng nồi đất nung).

  • Hầm với lửa thật nhỏ trong vòng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng và chú ý mở vung nồi và vớt bọt trắng trong khi nước hầm đang sôi bỏ đi.

  • Sau khi hầm đủ thời gian, bạn tắt bếp rồi bày lên mâm và thưởng thức cùng gia đình nhé! (Lưu ý: có thể chia phần ra bát/ chén ăn cùng với bánh mì hoặc mì tươi đã trụng chín).

 

* Gà Ác Tần Tổ Yến: 

Tổ Yến - là 1 trong những món cao lương mỹ vị, từ xa xưa Tổ yến đứng đầu trong 8 món bát trân nơi chốn cung đình chỉ dành cho Vua và các Phi tần Hoàng Cung thưởng thức và bồi bổ sức khỏe. Tổ yến sẽ được tần cùng Gà ác và các loại thảo dược thiên nhiên (táo đỏ, kỷ tử, nhân sâm..). Món ăn bổ dưỡng và quý giá này sẽ mang đến cho người dùng 1 món ăn thể hiện đẳng cấp của sự tinh tế, và hội tụ đủ các tinh túy của thiên nhiên ban tặng cho loài người. 

Gà hầm tổ yến và Saffron

 

@ Hướng dẫn cách làm Gà Ác Tần Tổ Yến: 

Bước 1. Nguyên liệu: 

  • 1 con gà ác (tương đương khoảng 500g thịt gà đã làm sạch)

  • Tổ yến (tươi: 50-60g hoặc khô: 10-12g)
  • Thuốc bắc (ra Tiệm thuốc Đông Y mua 1 thang/ gói chuyên dùng để tiềm/ hầm gà/ vịt)

  • Nước dừa, gia vị ...vừa đủ khẩu vị

Bước 2. Sơ chế:

  • Rửa sạch gà và các nguyên liệu 

  • Tổ yến khô ngâm nước 20-30 phút cho bung sợi yến ra (với tổ yến tươi thì không cầm ngâm nước)

Bước 3. Cách nấu:

  • Cho gà và các nguyên liệu phụ (trừ tổ yến) vào trong nồi để hầm, ban đầu mở bếp lử lớn, khi nước bắt đầu sôi thì nhớ vặn lửa nhỏ để nồi hầm sôi riu riu.

  • Chưng tổ yến (hấo cách thủy) từ 20 đến 30 phút (sử dụng luôn nước ngâm tổ yến ở bước 2 để chưng cho đến khi mở nắp thố chưng ra thấy có mùi thơm đặc trưng của tổ yến và lấy thìa/ muỗng múc lên ta thấy sợi yến nở đều ra)

  • Sau khi nồi hầm gà đã chín (thời gian khoảng 40-60 phút), thì ta mới cho yến đã chưng vào chung cùng nồi gà đã hầm... rồi cùng nhau thưởng thức nhé!

 

* Gà Hầm Đông Trùng và Gà Hấp Saffron Tảo Đỏ: 

Đông trùng và Saffron là 2 loại thảo dược thiên nhiên xuất phát từ Vùng Tây Á và Tây Tạng. Cũng từ hàng ngàn năm qua, giá trị của 2 loại thảo dược này đã được khẳng định. Chúng vừa quý giá lại vừa có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người. Khi kết hợp cùng gà tạo nên 1 loại “mỹ vị” không thể tuyệt vời và bổ dưỡng hơn

 

Gà hầm đông trùng hạ thảo

@ Hướng dẫn cách làm Gà Hầm Đông Trùng: 

Bước 1: Chuẩn bị Nguyên liệu: 

  • 500 gram thịt gà (tương đương 1 con gà ác)

  • 2 gram đông trùng hạ thảo sấy khô (hoặc 20-30g tươi) 

  • 7 - 10 quả táo đỏ, 50 gram hạt sen, gừng, hành tím, nấm hương

  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm …vừa đủ khẩu vị

Bước 2. Sơ chế: 

  • Trước hết, bạn rửa thật sạch các nguyên liệu và cắt thịt gà thành các miếng vừa ăn, ướp 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, gừng cắt nhuyễn, hành tím cắt nhuyễn vào đảo đều, để thịt ngấm gia vị trong 5 phút .
  • Tiếp đó, lấy Đông trùng hạ thảo khô đem ngâm khoảng 5 phút cho mềm.

Bước 3. Cách nấu: 

  • Đầu tiên, lấy 1 cái nồi đổ vào 1 bát nước, cho gà vào và đun trong 30 phút để loại bỏ tạp chất, bọt bẩn từ gà, bọt bẩn sẽ nổi lên và bạn nhớ vớt ra nha

  • Sau 40 phút, bạn cho đông trùng hạ thảo, táo tàu đỏ, nấm và gừng vào nồi hầm sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong 10 phút, nêm nếm cho vừa ăn là xong. Sau đó dọn ra bát, trang trí phía trên là vài cọng đông trùng hạ thảo hay táo đỏ là xong.

 

@Hướng dẫn cách làm Gà Hấp Saffron Táo Đỏ: 

Gà hầm Saffron

 

Bước 1.  Chuẩn bị Nguyên liệu 

  • 500 gram thịt gà (tương đương 1 con gà ác)

  • Saffron (sử dụng khoảng 10-15 sợi, vừa đủ cho khẩu phần 3-4 người ăn) 

  • 7-10 quả táo đỏ 

  • 8-10 tai nấm hương 

  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm...

Bước 2. Sơ chế: 

  • Rửa sạch các nguyên liệu 
  • Nấm hương ngâm nước từ 5 đến 10p vớt ra vắt ráo nước

Bước 3. Cách nấu: 

  • Cho gà và tất cả nguyên liệu vào nồi, cho 3 chén nước cùng các nguyên liệu nêm nếm theo khẩu vị của gia đình vào tần (nhớ khi nước đã sôi thì mở lửa nhỏ riu riu thôi, và khi đó bạn nhớ bỏ Saffron vào nhen)
  • Sau 40-60 phút tần gà, thì bạn đã có ngay 1 món ăn đầy dinh dưỡng và có thể dùng ngay cùng người thân được rồi nhé. 

 

✍️Yến Loan  tin rằng với những chia sẻ trên, các bà nội trợ sẽ không còn phải lăn tăn khi lựa chọn bữa ăn tinh tế cho gia đình. Và hãy đến ngay Yến Sào Yến Loan, để chọn lựa và mua những nguyên liệu chất lượng, đáng tin cậy (như Tổ Yến nguyên chất 100%, Nhân Sâm Hàn Quốc, Saffron Tây Á, Đông trùng hạ thảo Việt Nam sấy thăng hoa…) để yên tâm hơn khi bữa ăn không chỉ là ngon mà còn là bổ dưỡng, tốt và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe nữa nhé !!

 

✨Yến Sào Yến Loan - Vì Sức Khỏe Vàng Của Gia Đình Bạn !!! 

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://yensaotayninh.vn/

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0919 392959 - 0902 392959 - 0961 392959

Cửa hàng Công ty: số 116B đường Nguyễn Chí Thanh, P3, Tp. Tây Ninh

https://goo.gl/maps/7qNG43LjpM9eZMmW7


Cũ hơn Bài viết tiếp theo