CÁC TÁC DỤNG NỔI BẬT CỦA HẮC SÂM HÀN QUỐC
Hắc sâm Hàn quốc là bước đột phá trong công nghệ sản xuất và chế biến nhân sâm của người Hàn Quốc trong vài thập niên gân đây. Những sản phẩm Hắc sâm hàn quốc với hàm lượng Saponin nói chung hay là Gingsenoside (tên dược chất dùng riêng cho nhân sâm) cao hơn từ 7 đến 30 lần so với nhân sâm và hồng sâm. Do vậy, Hắc sâm Hàn quốc sẽ có những công dụng mạnh hơn, mang những đặc tính tăng cường cho sức khỏe, tăng cường lưu thông khí huyết, kháng ung thư cho con người cao hơn nhiều so với các sản phẩm nhân sâm khác.
Hắc sâm hàn quốc là gì?
Phương pháp chế biến được người Hàn quốc lựa chọn khi chế biến Hắc sâm chính là phương pháp truyền thống “9 lần hấp 9 lần sấy”
Phương pháp chế biến “9 lần hấp 9 lần sấy”:
Là phương pháp chế biến thuốc đông y truyền thống của người Phương Đông.
Trong những cuốn sách cổ y học của Hàn quốc như 醫學入門 (Giới thiệu thuốc thảo dược) hay本草綱目 (Bản tóm tắt những dòng thảo dược quý) từng ghi rằng: “Phương pháp 9 lần hấp – 9 lần sấy구증구포 ((九蒸九曝)) - Gu Geung Gu Po, được lặp đi lặp lại liên tục là một phương pháp tuyệt vời, giúp tối đa hóa hàm lượng saponin cũng như phát huy các thành phần khác có lợi cho cơ thể người sử dụng”.
“9 lần hấp 9 lần sấy” là một phương pháp chuẩn bị thuốc được sử dụng chủ yếu nhằm bổ sung “âm khí” trong y học phương đông. Nhân sâm được hấp với hơi nước ở nhiệt độ 95 ~ 99 độ C, trong 3 giờ và sau đó lặp lại quá trình sấy khô trong 24 giờ bằng ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc máy sấy chuyên dụng (Hệ thống sấy khô bằng đá elven (맥반석) của Daedong Korea Ginseng Co.,Ltd https://daedong.com.vn/he-thong-say-kho-elven-moi-hien-dai/.
Nhân sâm sau quá trình chế biến này sẽ trở thành “Hắc sâm”. Với phương pháp này, nhân sâm chỉ cần qua 3 đến 4 lần hấp sấy đầu tiên đã giúp hàm lượng Gingsenoside https://nhansamtrieutien.vn/ginsenoside-trong-hong-sam tăng hơn 2 đến 3 lần, giúp hiệu quả hắc sâm tăng lên gấp nhiều lần so với những sản phẩm nhân sâm củ tươi hay sấy khô truyền thống.
Trong các loại nhân sâm trên thị trường hiện nay, Hắc sâm Hàn quốc có lượng các Gingsenosides cao nhất và được đánh giá là nhân sâm tốt nhất với mức giá thành cũng cao nhất.
Lặp lại quá trình trên 9 lần các thành phần Rg3, Rg5, Rk1, Rh1…vv của Gingsenosides đặc tính sẽ được tăng cường giúp ích cho sức khỏe con người.
Hàm lượng Gingsenoside tăng vọt trong Hắc sâm
Như mọi người cũng biết, nhân sâm Hàn Quốc đang trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Hầu hết những người liên quan trong lĩnh vực Khoa học về nhân sâm trên Thế giới đều công nhận tính ưu tú của nhân sâm. Trải qua quá trình lặp đi lặp lại việc hấp và sấy khô, Gingsenoside trong nhân sâm sẽ mất đi một vài thành phần đặc tính thay vào đó các thành phần khác sẽ được sản sinh. Thông qua quá trình hấp – sấy khô 9 lần này sẽ tạo ra sản phẩm Hắc sâm. Theo như kết quả nghiên cứu về sự biến đổi hàm lượng thành phần trong nhân sâm cho thấy, trong quá trình chế biến ra Hắc sâm, hàm lượng Gingsenoside tốt cho cơ thể được sản sinh nhiều hơn so với lượng Gingsenoside mất đi.
Một số tác dụng đặc trưng Saponin hay Gingsenoside hữu ích có trong hắc sâm
Cấu trúc hóa học saponin hữu ích có trong hắc sâm.
Thành phần Saponin Ro:Có tác dụng phân giải rượu qua đó chống viêm gan và phục hồi hư tổn gan.
Thành phần Saponin Rb1: Đây là Saponin có thể kiềm chế hệ thống thần kinh trung ương vì vậy mà làm dịu cơn đau, khả năng bảo vệ tế bào gan.
Thành phần Saponin Rb2: Đặc trưng cho công dụng ngăn ngừa hạn chế bệnh tiểu đường, phòng chống xơ cứng gan, và đẩy nhanh khả năng hấp thụ của tế bào gan.
Thành phần Saponin Rc: Công dụng làm dịu cơn đau mặt khác làm tăng tốc độ tổng hợp protein.
Thành phần Saponin Rd: Đây là thành phần có tác dụng đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.
Thành phần Saponin Re: Saponin Re giúp bảo vệ gan gan rất tốt đặc biệt là khả năng làm tăng tốc độ tổng hợp của các tế bào tủy.
Thành phần Saponin Rf: Các nhà nghiên cứu cho rằng thành phần này giúp làm dịu cơn đau trong các tế bào não.
Thành phần Saponin Rg1: Mang đến một tác dụng rất thú vị và đặc trưng cho nhâm sâm trong việc chăm sóc cuộc sống của chúng ta đó là khả năng nâng cao tập trung hệ thần kinh và chống mệt mỏi, stress
Thành phần Saponin Rg2: Có tác dụng hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu, phụ hồi trí nhớ.
Thành phần Saponin Rg3: Công dụng của thành phần này rất vượt trội đó là khả năng hạn chế quá trình chuyển giao ung thư và bảo vệ gan.
Thành phần Saponin Rh1: Giúp Bảo vệ gan,hạn chế khối u, ngăn chặn gắn kết tiểu cầu máu.
Thành phần Saponin Rh2: Ức chế các tế bào ung thư và hạn chế khối u phát triển.
So sánh hàm lượng của một số các Saponin hữu ích có trong Hắc sâm và Hồng sâm
Tác dụng của Hắc sâm Hàn quốc
Bên cạnh những công dụng vốn có của nhân sâm hay Hồng sâm Hàn quốc, Hắc sâm thể hiện những hiệu quả vượt trội như sau:
Công dụng vượt trội của Hắc sâm với sức khỏe con người
1. Kháng ung thư một cách vượt trội
Saponin là một trong những dược chất chống ung thư nổi tiếng. Trong số đó, saponin mang tên trilobite được gọi là ginsenoside, và trong khoa học hiện đại, phát hiện ra khoảng 30 loại saponin chống ung thư hiệu quả. Hàm lượng này khi được hấp thu vào cơ thể, giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và loại bỏ các tế bào ung thư.
Công dụng kháng tế bào ung thư của Hắc sâm
Những nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm với chuột như sau: Chuột với tế bào ung thư được điều trị với một liều lượng Hắc sâm hàng ngày, kéo dài trong vòng 2 tuần. Kết quả cho thấy, các tế bào ung thư phổi cấy ở chuột được tiêm khối u đã giảm 33%, thấp hơn so với thuốc chống ung thư Taxol (38,9%) nhưng cao hơn Hồng sâm (23,3%). Như vậy, Hắc sâm đã được xác nhận là có khả năng làm giảm kích thước của các khối u ung thư.
Bảng thông kê Quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân ung thư với hàm lượng Saponin thông qua hắc sâm
STT | Giới tính | Tuổi | Dạng ung thư | Liều lượng (g) | Chỉ định | Triệu chứng và tiến triển |
1 | Nữ | Ung thư phổi giai đoạn cuối
폐암말기 | 6 | . | Giảm tác dụng phụ của thuốc chống ung thư | |
2 | Nữ | 80 | Ung thư phổi
폐암 | 20 | 2 tháng | Không thể phẫu thuật do tuổi cao, thể chất yếu |
Cải thiện tình trạng, giúp vận động nhẹ, đi bộ được | ||||||
3 | Nữ | 80 | Ung thư dạ dày
위암 | 12 | 1 tháng | Ung thư tái phát sau 5 năm, quá muộn để phẫu thuật |
Sự gia tăng của các tế bào ung thư
Dừng hoạt động | ||||||
4 | Nam | 60 | Ung thư dạ dày | 5 | 2 tháng | Xơ gan không thể phẫu thuật. |
Tự đi bộ được, cải thiện tình trạng tiêu hóa | ||||||
5 | Nam | . | Ung thư dạ dày | 30 | 6 năm | Chữa bệnh tự nhiên (ngăn chặn sự sinh sản của các tế bào ung thư, ngừng hoạt động) |
6 | Nam | 65 | Ung thư gan | 30 | Sau 1 tháng | Ung thư tái phát sau khi uống 7/8 |
Ung thư không còn khả năng tái phát | ||||||
7 | M | 46 | Ung thư gan | 10-12 | 3 tháng | Thời hạn 5 năm, 1/4 |
Ức chế màng, ra viện ngày 19 | ||||||
8 | F | 5 | Khối u hạch ác tính | . | 4 tháng | Thời hạn ba tháng, điểm yếu |
Tham gia vào cuộc họp thể thao bóng chuyền dành cho trẻ em | ||||||
9 | F | 60 | U não | . | 21 ngày | Sau phẩu thuật 21 ngày được phép ra viện |
10 | F | 19 | Ung thư tử cung | . | 40 ngày | Khối u, 936 (bình thường 35) |
Dương tính | ||||||
11 | F | . | Ung thư tử cung | 30 | 3 tháng | Dương tính |
12 | F | . | Ung thư tử cung | . | 3 tháng | Phục hồi nhanh sau phẫu thuật |
13 | F | 42 | Ung thư cổ tử cung | 10 | 3 tháng | 2, 5 |
Sức khỏe cải thiện dù không phẫu thuật | ||||||
14 | F | .
| U buồng trứng | 30 | 10 ngày | Dương tính |
15 | F | .
| Ung thư vú | 30 | 2 tuần | Chuyển sang ung thư biểu mô hỗn hợp. Khối u ác tính tiến triển nhanh |
Tế bào ung thư không còn bị di căn, sức khở sau phẫu thuật cải thiện | ||||||
16 | F | 31 | Ung thư vú | . | . | Khối u ác tính, 5 năm sau phẫu thuật nhiều phản ứng phụ (sốt nhẹ, thiếu máu) |
Cải thiện các phản ứng phụ sau phẫu thuật | ||||||
17 | M | .
| Ung thư não | . | 10 ngày | Phục hồi sau phẫu thuật kém |
Cải thiện khả năng đi bộ, đi bộ nhanh tốt | ||||||
18 | M | 60 | Bàng quang polyp | 2 | 1 triệu | Một lõi |
Mủ từ một lỗ có kích thước bằng đồng xu | ||||||
19 | F | .
| Ung thư tuyến tụy | . | 2 năm | Lão hóa, suy nhược, không hoạt động |
Giảm run cơ thể, có thế tự đi bộ | ||||||
20 | F | .
| Polyp ruột già | 8-10 | 2 tháng | Tế bào cần bỏ: 3, đã cắt bỏ: 2 |
Cái còn lại tự biến mất | ||||||
21 | F | 65 | Ung thư đường mật | . | 2 tháng | Dạ dày (2/2), bệnh tim phổi, heifer, đường mật, cắt bỏ cơ thể, tiêu chảy / cải thiện |
2. Làm hạ đường huyết, hỗ trợ tốt trong phòng và điều trị tiểu đường
Do có chứa thành phần ‘DPG3-2’ giúp insulin được bài tiết dễ dàng hơn mang hiệu quả tốt trong việc phòng tránh bệnh tiểu đường, do khả năng loại bỏ các chất streptozotocin – là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này,
Theo thí nghiệm khoa học được đăng tải trên tờ Tạp chí Joongang – Hàn quốc, Phản ứng hạ đường huyết khi sử dụng hắc sâm tại vật thí nghiệm cũng được xác nhận.
Khi tiến hành cho một con chuột bị tiểu đường (hàm lượng đường glucose được uống hàng ngày, kéo dài 3 tuần liên tiếp) sử dụng 1 liều chiết xuất Hắc sâm hàm lượng đường đạt mức 102mg/dl, trong khi hàm lượng đường ở chuột bị tiểu đường đạt múc 391mg/dl. Quá trình đường trong máu giảm dần, về chỉ số đường bình thường là 100mg/dl. Vậy, thí nghiệm đã chỉ ra rằng, lượng đường sẽ được giảm dần và về chỉ số bình thường khi người tiểu đường sử dụng Hắc sâm.
Trong nhiều thí nghiệm so sánh, Hắc sâm được các nhà nghiên cứu đánh giá tác dụng phòng tiểu đường cao hơn so với Hồng sâm, nhờ sự vượt trội về hàm lượng các ginsenoside bên trong hắc sâm. Ví dụ các ginsenoside Rh2 hay Rg3 có khả năng làm tăng sự bài tiết insulin, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.
3. Rất tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh, ngăn ngừa oxy hóa, lão hóa
Nhân sâm có ảnh hưởng lớn đến năng lượng. Nhân sâm này được sấy khô và ép nhiều lần, cách chế biến này được bổ sung thêm “âm khí”. Vì vậy, nó được biết là có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, đặc biệt là mãn kinh ở phụ nữ. Giáo sư Park Jae-woo thuộc khoa Y học Đông y của Bệnh viện Đại học Gangdong-Kyunghee cho biết “Hắc sâm có hiệu quả hơn nhân sâm, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mãn kinh và những người thường xuyên bị nóng trong – bốc hỏa “
Thành phần saponin (ginsenoside) trong hắc sâm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, bảo vệ da bằng tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Nó ức chế kết tập tiểu cầu và hõ trợ tuần hoàn máu hiệu quả.
4. Tốt cho hệ miễn dịch, đồng thời điều tiết chỉ số cholesterol và điều hòa huyết áp
Lượng cholesterol được giảm giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa các bệnh của người trưởng thành, không chỉ vậy hệ miễn dịch được tăng cường giúp khả năng kháng bệnh trở nên vượt trội hơn.
5. Cải thiện bộ nhớ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ
Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Công nghệ sinh học Hàn Quốc, ChAT được phát hiện trong chỉ số liên quan đến bộ nhớ, kết quả là biểu hiện ChAT trong não của chiết xuất nhân sâm đen hoạt động mạnh hơn ở vùng đồi thị. Nói cách khác, sự tăng cường trí nhớ là tác dụng kích hoạt sự tiết enzyme. Nó được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng mất trí và sức khỏe tế bào não trong thời gian dài.
6. Tăng năng lượng, phục hồi sức lực, chống mệt mỏi
Trên hệ thống các loại thảo dược tốt cho sức khỏe, nhân sâm thường và Hồng sâm thường được nhắc đến như “chất nhầy” giúp phục hồi và giảm mệt mỏi vô cùng hiệu quả. “chất nhầy” từ Hắc sâm Hàn quốc đi vào cơ thể người sử dụng nhanh và mạnh hơn. Nói cách khác, không chỉ mang những công dụng vốn có của nhân sâm, Hắc sâm còn dễ hấp thụ hơn, tác động nhanh hơn nên cũng gia tăng khả năng miễn dịch và cải thiện phục hồi cơ thể tốt hơn.
Ngoài ra không thể không kể đến công dụng đối với những người mới ốm dậy, Hắc sâm Hàn quốc có công dụng bổ máu, giúp lưu thông máu và bồi bổ cơ thể nhanh và hiệu quả toàn diện.
Các sản phẩm hắc sâm phổ biến hiện nay
-Hắc sâm củ khô https://yensaoyenloan.com/san-pham/hac-sam-han-quoc-dang-cu-150g-16-25cu-daedong/
-Hắc sâm thái lát https://yensaoyenloan.com/san-pham/hac-sam-han-quoc-dang-lat-hop-75g-daedong/
-Cao hắc sâm https://yensaoyenloan.com/san-pham/cao-hac-sam-120g-7mg-g-daedong/
-Tinh chất hắc sâm https://yensaoyenloan.com/san-pham/hac-sam-hq-cao-cap-21mg-g-10ml30-stick-daedong/
-Kẹo hắc sâm https://yensaotayninh.vn/collections/hac-sam-daedong/products/keo-hac-sam-250g-daedong
Hắc sâm củ khô là hắc sâm nguyên củ được đóng trong các hộp sắt giúp bảo quản sâm lâu hơn, tốt hơn.
Cao hắc sâm là dạng hóa đặc làm từ nhân sâm được đun nóng chảy kết hợp một số thảo dược khác nhưng về cơ bản là Hắc sâm nguyên chất.
Tinh chất hắc sâm là dạng lỏng, nước hắc sâm có màu đen nâu, uống giúp tỉnh táo, sảng khoái và minh mẫn. Tinh chất hắc sâm là dạng tiện lợi mang theo bên người, thích hợp với những người bận rộn. Hắc sâm được đóng vào các túi nilon nhỏ gọn, dễ mang theo. Mỗi gói đều có một liều lượng vừa đủ. Nếu chưa uống quen, nên pha loãng với nước lọc để uống, giảm bớt vị đắng. Còn người uống quen rồi có thể uống nguyên túi.
Hắc sâm thái lát lại là dạng sâm được cắt lát thành những lát mỏng, sử dụng để ngậm hay hãm cùng với trà rất tiện lợi.
Kẹo hắc sâm là dạng viên kẹo ngậm, thích hợp ngậm để thư giãn, giảm stress mệt mỏi. Kẹo hắc sâm thích hợp cho cả trẻ nhỏ, người già. Ngậm kẹo có tác dụng trị đau họng, giúp tinh thần thoải mái và tập trung học tập làm việc hơn.
Daedong hiện đã và đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến hắc sâm Hàn Quốc. Các sản phẩm Sâm Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng Daedong đang được bán rộng rãi qua hệ thống phân phối độc quyền của Nhà phân phối VHP tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm nhập khẩu chính hãng với giá niêm yết tại thị trường Việt Nam, quý khách vui lòng truy cập vào trang website https://daedong.com.vn để tìm Đại lý chính Hãng tại các khu vực gần nhất https://daedong.vn/he-thong-dai-ly/# hoặc nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách đừng quên liên hệ ngay các số điện thoại hotline để được tư vấn kịp thời và hỗ trợ miễn phí.
Yến sào Yến Loan – Đại lý chính hãng sâm Daedong tại Tây Ninh
✨Yến Sào Yến Loan – Vì Sức Khỏe Vàng Của Gia Đình Bạn !!!
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://yensaotayninh.vn/
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0919. 392959 – 0911 392959 - 0902.392959 – 0961. 392959
Fanpage: https://www.facebook.com/samhanquoctayninh?mibextid=LQQJ4d
Cửa hàng C.ty : 116B Nguyễn Chí Thanh, P3, Tp. Tây Ninh