Doanh nhân Lý Đàm Mai Loan với quyết tâm chứng tỏ giá trị Yến Sào Tây Ninh

Yến Loan
Tháng 6 02, 2022
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Câu chuyện về một người phụ nữ dám thay đổi công việc đang trên đà phát triển để chuyển sang một lĩnh vực mới đó là Yến Sào. Cùng Blogkhoinghiep.net trao đổi với nhân vật để hiểu rõ hơn về mục đích và động lực cho sự quyết tâm đó.

Blog Khởi Nghiệp: Chào chị Mai Loan Được biết chị xuất thân từ tài chính ngân hàng, cơ duyên nào đưa chị đến với Yến ạ?

Ms Loan: Trước đây, khi còn làm Ngân hàng tôi cũng dùng yến, đơn thuần chỉ là dùng yến. Sau này, khi không còn đi làm nữa, có nhiều thời gian hơn tôi nghiên cứu sâu vào lĩnh vực này và thấy có quá nhiều cái hay, cái mới, điều cần làm để hiểu đúng và phát triển ngành mới này.

ly-dam-mai-loan

Tôi nhận ra rằng, nghề làm yến là một nghề rất nhân văn. Môi trường ngày càng khắc nhiệt, càng nhiều thiên tai địch họa – chúng ta làm nhà yến để chim yến về trú ngụ, giúp nó sinh sôi nảy nở, giúp duy trì và phát triển loài chim quý này.

Như quy trình hái tổ: Phải đợi cho trứng nở thành chim non và trưởng thành bay đi thì mới lấy tổ. Lúc đó chim con không cần cái tổ cũ kĩ đó nữa. Nó sẽ tìm bạn đời và chọn một nơi khác làm tổ, trong khi cha mẹ nó sẽ làm một cái tổ mới cho lứa trứng mới tại đúng nơi cái tổ cũ. Nếu chúng ta không hái tổ, chim bố mẹ sẽ làm tổ mới chồng lên tổ cũ đó.

Chúng ta ăn yến là ăn tổ yến, là nước dãi của chim yến, là cái tổ mà nó bỏ đi chứ chúng ta không ăn con chim yến. Việc này khác hoàn toàn với việc chúng ta nuôi cá, nuôi gà, nuôi heo. 

Chính vì vậy mà Yến Loan nói nghề nuôi yến là nghề rất nhân văn.

Blog Khởi Nghiệp: Theo em được biết YẾN chỉ hợp với vùng biển duyên hải miền trung Khánh Hoà. Có phải chị là người đầu tiên “đưa Yến về núi” Một cách táo bạo không?

Ms Loan: Trước đây tôi cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, qua nghiên cứu tôi nhận ra rằng – yến sào không phải là đặc quyền của biển đảo mà vùng núi như Tây Ninh vẫn có thể phát triển ngành này được. Bởi vì, chim yến là loài sống trong tự nhiên, ở môi trường thuận lợi, phù hợp, chim yến sẽ phát triển hơn và quan trọng là mình dẫn dụ được nó, tạo được các yếu tố chim yến yêu thích để nó về ở với mình.

Thời điểm đó, khi chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức cũng chỉ mới học hỏi, nghiên cứu được ít mà dám bỏ ra một số tiền rất lớn để làm nhà yến… thì cũng khá là táo bạo hén… hihi ( cười) 

Và tôi đã làm được điều đó, dẫn dụ yến – chứng minh rằng Tây Ninh – vùng đất cháy da phía Tây Nam tổ quốc có yến và ngày càng nhiều yến. Đưa Tây Ninh không những có tên trên bản đồ yến Việt Nam mà còn là ngành nông nghiệp chất lượng cao, ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh.

ly-dam-mai-loan-yen-sao-yen-loan

Blog Khởi Nghiệp: Có một câu chuyện đang là nghịch lý hiện nay. Yến tốt của ta xuất đi nước ngoài để sang Trung Quốc. Còn nhập loại xấu về nước tiêu thụ. Chị nghĩ sao về vấn đề này? Tham vọng của cty mình là gì? Chị có chia sẻ gì thêm không?

Ms Loan: Bạch yến của Việt Nam là loại yến tốt nhất, rất được người Trung Quốc ưu chuộng. Và họ mua giá cao nên yến ngon, yến chất lượng phần lớn đều xuất sang nước bạn.

Người Việt chúng ta hiểu biết về yến sào chưa sâu nên thích rẻ trong khi hàng chất lượng thì không có giá rẻ, với yến sào lại càng không. Như ông bà ta nói – tiền nào của đó. Nắm được tâm lý này của người dùng, một số người nhập hàng kém chất lượng từ các nước bạn về làm sạch với quy trình tiết kiệm chi phí nên không đảm bảo chất lượng. 

Hiểu được điều này nên Yến Loan mong muốn đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng để người Việt mình được yến ngon, yến nguyên chất với giá hợp lý đem đến sức khỏe tốt cho mọi người. 

Chính vì vậy mà Yến Loan đi theo con đường Sức khỏe và Chất lượng. Yến Loan là đơn vị yến sào duy nhất ở Tây Ninh đạt chuẩn HACCP và đạt giải thưởng Tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021. 

Tất cả các sản phẩm của Yến Loan đều hoàn toàn nguyên chất 100% được thực hiện theo quy trình giúp bảo toàn tối đa dưỡng chất có trong tổ yến để người dùng có được nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất cho cơ thể.

Yến Loan mong muốn rằng, từ cái tâm của mình người dùng sẽ cảm nhận được và cùng với Yến Loan chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình.

Blog Khởi Nghiệp: Đối với vấn đề sức khoẻ thì tiêu chí để chọn yến tốt cần những điều kiện gì ? 

Ms Loan: Để làm sạch yến, Yến Loan sử dụng phương pháp nhặt lông khô – nghĩa là không ngâm yến trong nước khi nhặt. Chính vì vậy mà hàm lượng protein trong tổ yến sạch Yến Loan đạt gần 57% – cao hơn chuẩn của Bộ Nông Nghiệp là 45%-55%

Để chăm sóc sức khỏe, ngoài việc chọn sản phẩm chất lượng như Yến Loan thì chúng ta cần chọn sản phẩm phù hợp nữa chứ không nhất thiết là sản phẩm đắt tiền nhất.

ly-dam-mai-loan-yen-sao-yen-loan

Với trẻ em, người già nên chọn yến mềm để dễ nhai nuốt; Với người trẻ chọn sản phẩm có nhiều sợi hơn giúp tăng cảm quan; người có khả năng tài chính hơn thì chọn loại nguyên tổ đẻ cảm nhận toàn diện tổ yến. Nhưng quan trọng là ăn đều mỗi ngày với liều lượng vừa đủ chứ không cần phải ăn nhiều hay ăn một lần quá nhiều.

Và lưu ý là chế biến yến đúng cách nữa. Rất nhiều người dùng yến lâu năm nhưng chưng yến theo thói quen, vô tình làm mất dưỡng chất trong quá trình yến, rất phí.

Blog Khởi Nghiệp: Cũng nhân  đây được biết, chị có nhiều hoạt động thiện nguyện. Chị có thể chia sẻ thêm về những việc cho đi của mình không? 

Vấn đề này, tôi làm vì cái tâm của mình. Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này được. Cũng đã có nhiều báo đài nhắc đến rồi. ( Cười)

Blog Khởi Nghiệp: Cuối cùng là chia sẻ bí quyết để làm sao chị có tình yêu YẾN mạnh mẽ như vậy ạ.?

Ms Loan:  Đến với Yến là cái duyên. Trước lúc làm nhà yến, tôi cũng đi khảo sát nhiều nơi trong tỉnh để tìm hiểu xem nơi nào phù hợp làm nhà yến. Cuối cùng, nhà tôi là nơi phù hợp nhất, nơi thử mà có yến. Đó là cái duyên thứ 1

Người xưa nói – đất lành chim đậu – nhà yến xây xong chim về rất nhanh, trong khi vài nhà gần đó rất chậm hoặc không có yến. Đó là cái duyên thứ 2

Và như là cái duyên nên càng làm, càng nói về yến chị lại càng mê, làm việc không biết mệt luôn. Khách hàng ngày càng hiểu được cái Tâm của Yến Loan, ngày càng đón nhận sản phẩm nguyên chất, chất lượng của Yến Loan đã tiếp thêm sức mạnh cho tình yêu yến ngày càng mạnh mẽ.

Thực hiện Lê Vinh 

Nguồn: Blogkhoinghiep.net

CÔNG TY TNHH LOAN PHAT HUY

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh . tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0919 39 29 59 - 0933 48 12 48 – 0276 3873939.

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Website: https://yensaotayninh.vn/

Fanpage: Yến sào Yến Loan - Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!


Cũ hơn Bài viết tiếp theo