Yến chưng ăn nóng hay lạnh tốt cho cơ thể?

MARKETING
Tháng 6 27, 2022
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Đối với những loại thực phẩm nói chung và yến sào nói riêng. Để mang lại một hiệu quả, giá trị dinh dưỡng nhất định cần nắm được đặc điểm của yến sào cũng như tính hàn hay nhiệt của tổ yến. Vậy để hiểu hơn về yến chưng nói chung và vấn đề yến chưng ăn nóng hay lạnh đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng Yến Sào Yến Loan tìm hiểu từ A đến Z thông qua bài viết dưới đây!

Yến sào có đặc tính hàn hay nhiệt

Để biết yến chưng ăn nóng hay lạnh đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nắm được đặc tính của yến sào, từ đó sẽ có cách sử dụng hợp lý nhất. Bên cạnh đó, làm sao để biết được tính hàn hoặc tính nhiệt và cách phân biệt ra sao. Bạn cần nắm được một số thông tin dưới đây: 

Những thực phẩm mang tính nhiệt: 

 • Những thực phẩm có màu sáng như cam, vàng, đỏ,…màu nóng.
 • Đồng thời, thực phẩm có vị ngọt, ít nước hoặc cay. 
 • Thực phẩm được trồng và sinh trưởng ở môi trường đất. 

Thực phẩm mang tính hàn:

 • Đa phần đều có màu đen hoặc xanh lam, xanh lục,…
 • Thực phẩm có vị đắng, bùi, nhiều nước hoặc chát. 
 • Thực phẩm được trồng, sinh trưởng trong môi trường nước. 

Nếu nhìn nhận và đánh giá dựa trên những tiêu chí được nêu ra ở trên. Thì yến sào không được phân loại vào thực phẩm có tính nhiệt hay tính hàn. 

yen-chung-an-nong-hay-lanh

Đặc tính của yến sào là gì?

Dựa theo Đông Y, những loại thực phẩm và dược phẩm được chia làm 4 loại, cụ thể như sau: hàn (tính lạnh). lương (tính mát), ôn (tính ấm) và cuối cùng là nhiệt. Song song với đó vẫn còn một loại gọi là tính bình, không nóng, không lạnh nằm giữa bốn tính được liệt kê phía trên. Trong đó, yến sào là một trong ít thực phẩm được xếp vào thực phẩm có tính bình, mang vị ngọt. Những người có cơ địa bình thường đều có thể sử dụng. 

Những trên thực tế, khi ăn yến sào cảm thấy mát trong người, bởi yến sào vẫn có một chút tính hàn. Bởi lý do này, mà một số người có những triệu chứng như viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu, đau bụng, bụng chướng, ăn khó tiêu,….thì không được khuyên dùng yến sào, hoặc nếu sử dụng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn bổ sung yến sào vào khẩu phần dinh dưỡng.

Yến chưng ăn nóng hay lạnh

Dựa vào những đặc tính được đề cập ở trên. Chúng ta có thể xác định được yến chưng ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ổn và mang lại nguồn giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng tuỳ thuộc vào sức khoẻ của từng người cũng như cơ địa mà lựa chọn các ăn sao cho phù hợp: 

 • Với người có bệnh, sức khỏe không ổn định, đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe, người cao tuổi thì nên dùng yến chưng nóng. Tuy nhiên, đối với phụ nữ thì ngược lại. Sử dụng yến sào để dưỡng da và cải thiện sức khoẻ nên dùng yến lạnh sẽ kích thích được vị giác hơn. 
 • Vào những mùa thời tiết nắng nóng, bạn nên dùng yến chưng lạnh để có thể thanh lọc và thanh nhiệt cơ thể. Trái lại, vào những mùa lạnh bạn nên sử dụng yến nóng. 

Thông qua những đề cập phía trên, bạn đã có thể rút ra được câu trả lời là yến chưng ăn nóng hay lạnh đạt hiệu quả tốt nhất. 

yen-chung-an-nong-hay-lanh-2

Cách bảo quản yến chưng trong tủ lạnh

Theo những chuyên gia dinh dưỡng cũng như chuyên gia về yến sào. Thì bạn có thể bảo quản được yến chưng 24 tiếng ở trong nhiệt độ phòng. Đó là cách bảo quản được áp dụng với yến chưng tươi. Còn đối với yến chưng công nghiệp, chưng sẵn có thể giữ được lâu hơn. Nếu bảo quản tổ yến chưng sẵn trong ngăn mát tủ lạnh có thể để ăn dần trong khoảng 1 tuần. Trong điều kiện, nắp chai được đậy kín. Sao đó, nếu muốn ăn nóng, bạn có thể hâm lại và sử dụng yến bình thường.

Kết luận

Thông qua những thông tin được chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã hiểu được yến chưng ăn nóng hay lạnh đạt hiệu quả tốt nhất. Để đạt được hiệu quả khi sử dụng, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn được đơn vị cung cấp yến sào uy tín và chất lượng nhất.

Đến với Yến Loan có nhiều dòng sản phẩm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng như sau: 

 • Yến thô còn lông: 1.750.000đ – 3.500.000đ.
 • Yến sạch nguyên tổ rút lông: 3.300.000đ – 6.500.000đ.
 • Tổ yến cao cấp: 630.000đ – 5.800.000đ. 
 • Yến sạch tinh chế loại 1: 875.000đ – 5.500.000đ.
 • Yến sạch tinh chất loại 2: 2.550.000đ – 5.000.000đ.
 • Yến mềm: 1.550.000đ – 5.000.000đ. 
 • Yến hũ: 65.000đ – 100.000đ/hũ.

Yến Sào Yến Loan – Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ quá trình lựa chọn mua yến sào chất lượng nhất: 

CÔNG TY TNHH LOAN PHAT HUY

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh . tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0933 48 12 48 – 0276 3873939.

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Website: https://yensaotayninh.vn/

Fanpage: Yến sào Yến Loan - Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!


Cũ hơn Bài viết tiếp theo