Chưng yến bằng nồi cơm điện liệu đã đúng cách chưa?

MARKETING
Tháng 6 27, 2022
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Ngay nay, tổ yến trở thành món ăn không quá xa lạ với nhiều người. Bởi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong yến vô cùng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, cách chưng yến vẫn làm nhiều người thắc mắc. Không biết ngoài cách chưng yến truyền thống thì ta có thể sử dụng vật dụng nào khác để chưng không. Thì ngay trong bài viết hôm nay, hãy cùng Yến Sào Yến Loan tìm hiểu từ A đến Z về vấn đề xung quanh việc chưng yến bằng nồi cơm điện liệu đã đúng cách chưa? 

Có nên chưng yến bằng nồi cơm điện?

Nồi cơm điện là một trong những thiết bị gia dụng có mặt trong hầu hết các gia đình Việt. Dựa vào cảm ứng nhiệt, điện mà nồi cơm điện có thể kiểm soát nhiệt lượng một cách phù hợp, giúp làm chín cơm. Đồng thời, có thể tự chuyển sang chế độ hâm nóng khi cơm đã chín tới. 

Mặc dù, công dụng chính hay nghe qua tên gọi cũng có thể hiểu, nồi cơm điện dùng để nấu cơm. Tuy nhiên, có thể sử dụng nồi cơm điện thành một thiết bị đa năng chế biến nhiều món ăn khác nhau. Có thể kể đến như: nấu cháo, nấu xôi, nấu chè, nướng bánh, hấp bánh bao, nấu súp, nướng bánh….và một trong những công dụng phổ biến đó là sử dụng để chưng tổ yến. Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện là tự động ngắt nguồn điện khi đến điểm sôi do đó nhiều người thường sử dụng nồi cơm điện để chưng tổ yến.

chung-yen-bang-noi-com-dien

Chưng yến bằng nồi cơm điện liệu đã đúng cách chưa?

Tuy nhiên, trên thực tế chưng tổ yến bằng nồi cơm điện sẽ không thể giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của tổ yến mang lại, vì vậy bạn vẫn nên dùng biện pháp chưng tổ yến cách thủy để đảm bảo giữ được giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Các bước tiến hành chưng tổ yến bao gồm:

Sơ chế yến trước khi chưng

Dưới đây là các bước sơ chế cụ thể:

  • Rửa sơ tổ yến dưới vòi nước sạch (đã qua hệ thống lọc) 
  • Cho lên đĩa, lấy khăn mặt sạch nhúng nước, đậy lại tầm 30 phút 
  • Gỡ khăn ra, để nguyên tổ yến trên đĩa và nhặt 
  • Lấy phần tạp chất và lông ra khỏi tổ yến 
  • Nhặt sạch xong rửa nhanh lại với nước sạch 

Chưng tổ yến cách thủy

  • Ngâm yến sạch trong thố nước khoảng 20-30 phút, sau đó đem chưng luôn (không nên đổ nước đi, vì làm như vậy sẽ mất dưỡng chất). Với các loại yến sạch mềm, ta chỉ cần ngâm 20 phút, tránh ngâm nước quá lâu.
  • Chưng cách thuỷ, lửa nhỏ 30-35 phút và phải đậy nắp suốt quá trình chưng yến; 
  • Tắt bếp sau đó cho táo đỏ, kỷ tử, hạt sen và đường phèn vào. Để nguội là ta có thể sử dụng luôn, phần thố yến còn dư chúng ta nên cất vào tủ lạnh và ăn dần hàng ngày.

chung-yen-bang-noi-com-dien-2

Mua yến chưng sẵn tại Yến Sào Yến Loan

Nếu bạn là một người không có quá nhiều thời gian để sơ chế và chưng yến tại nhà. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm tổ yến chưng sẵn tại Yến Sào Yến Loan. Vừa có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị, giá trị dinh dưỡng. Đồng thời, lại rất nhanh chóng, không mất thời gian, công sức để chế biến. 

Đến với Yến Sào Yến Loan khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm với chất lượng hàng đầu. Bởi Yến Loan là thương hiệu yến sào đầu tiên được Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP. Song song với đó là các chứng nhận có liên quan tại của các cơ quan chức năng của tỉnh Tây Ninh. Nguyên liệu chuẩn tổ yến Việt chuẩn 100%, cam kết không pha trộn tạp chất, đủ trọng lượng và được tuyển chọn một cách rất tỉ mỉ và cẩn thận, có kiểm nghiệm thành phần các vi khuẩn gây độc và virus H5N1.

Sản phẩm yến hũ chưng sẵn của Yến Loan cam kết 3 Không: Không chất bảo quản, Không chất độn, Không đường hóa học. Hàm lượng tổ yến được định lượng thủ công trong mỗi hũ yến chưng là 3gr, 5gr, 7gr, 12gr tùy mỗi loại hũ khác nhau.

Yến Sào Yến Loan – Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ quá trình lựa chọn mua yến sào chất lượng nhất: 

CÔNG TY TNHH LOAN PHAT HUY

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh . tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0933 48 12 48 – 0276 3873939.

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Website: https://yensaotayninh.vn/

Fanpage: Yến sào Yến Loan - Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!


Cũ hơn Bài viết tiếp theo