Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất nhưng không làm mất chất

YẾN LOAN
Tháng 1 21, 2022
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh nhất, là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Yến thô là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Với tính chất 100% nguyên chất, yến thô mang lại cảm giác yên tâm hơn so với những loại sản phẩm khác. Tuy nhiên việc làm sạch yến thô như thế nào mới đúng cách, cũng là điều mà khách hàng nên tìm hiểu trước khi mua.

Yến thô (yến còn lông)

Tổ yến còn lông là loại sản phẩm yến thô được lấy trực tiếp từ tổ chim yến. Đây có thể là loại yến được nuôi trong nhà yến và lấy tổ từ các thanh gỗ trong nhà. Các thanh gỗ này được đóng trên tường gạch hoặc sàn bê tông trong nhà yến cho chim yến làm tổ. Đó chính là sản phẩm đã được tạo thành, thông qua quá trình làm tổ của loài chim yến. Việc tiết ra nước bọt từ tuyến dưới của phần lưỡi chim yến, để hình thành nguyên liệu tạo tổ chim yến.

cach-lam-sach-to-yen-tho

Yến thô được hiểu chính xác, là loại yến chưa trải qua quá trình sơ chế của con người. Cho nên, tổ yến vẫn còn lại những sợi lông yến. Để có thể sử dụng yến chế biến thành món ăn khác nhau. Đầu tiên chúng ta cần phải sơ chế làm sạch yến thô còn lông trước, sau đó mới có thể đưa vào chế biến và sử dụng.

Quá trình sơ chế này mất khá nhiều thời gian hơn, tuy nhiên tổ yến thô lại giúp khách hàng yên tâm hơn. Vì sản phẩm giữ lại nguyên vẹn hình dáng của chiếc tổ chim yến, cũng như tránh trường hợp tổ yến tẩm hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm sạch tổ yến thô

Ăn yến còn lông có sao không? Việc tổ yến thô có chứa nhiều lông yến dính lại trên tổ là một điều khá bình thường, vì đó tổ yến là nơi để chim non trú ngụ. Khi chim bố mẹ nhả nước miếng để làm tổ, phần lông có thể sẽ dính vào trong tổ yến. Tuy nhiên những sợi lông này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng yến. Cho nên những khách hàng lo ngại vấn đề này, phần nào có thể yên tâm hơn.

Thế nhưng, để sử dụng yến sào với hương vị ngon nhất, chúng ta cần thực hiện giai đoạn sơ chế nhặt sạch lông trước khi đưa vào chế biến. Quy trình làm sạch tổ yến nhanh chóng nhất và đảm bảo giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của tổ yến tại Yến Sào Yến Loan bao gồm:

Đầu tiên khi tổ yến thô vừa khai thác về sẽ được rửa qua với nước để loại bỏ tạp chất trong tổ như côn trùng, phân chim yến còn bám trên tổ.

Tiếp theo Yến Loan dùng phương pháp ủ ẩm để làm mềm tổ yến. Sau đó, người thợ sẽ sử dụng nhíp hoặc dụng cụ rút lông chuyên dụng để rút lông còn sót lại. Quá trình thực hiện rút lông yến được thực hiện thủ công để đảm bảo không đánh mất giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Cách nhặt tổ yến nhanh sạch, cần có sự kiên trì nhất định. Kèm theo đó là sự cẩn thận tỉ mỉ, mới giúp tốc độ nhặt lông yến được rút ngắn nhanh chóng nhất. Khi khách hàng mua những sản phẩm tổ yến đã được làm sạch về chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu để chế biến cùng theo ý thích.

Yến Loan thực hiện bảo quản tổ yến sau khi đã sơ chế yến thô và trước trước khi đến tay người dùng cẩn thận để giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Tổ yến được bỏ hộp theo định lượng. Bên trong hộp có kèm giấy lót, tổ yến và giấy hút ẩm. Sau đó, sản phẩm sẽ được dán kín và cho vào kho lạnh ở nhiệt độ 25 độ C, trang bị kèm máy hút ẩm trong kho tạo điều kiện bảo quản tốt nhất.

Lưu ý khi sơ chế tổ yến thô

Cách làm sạch tổ yến thô nhanh bên cạnh quy trình nhặt lông của Yến Sào Yến Loan. Khách hàng cần phải lưu ý thực hiện theo hướng dẫn để có thể thực hiện thành công quá trình làm sạch tổ yến thô hiệu quả nếu như bạn lựa chọn mua tổ yến thô về và tự mình nhặt lông:

  • Khách hàng khi mua yến thô về cần làm sạch yến bằng cách rửa sơ tổ yến dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và làm mềm những sợi yến cứng.
  • Sau đó bạn thực hiện quá trình ủ mềm tổ yến bằng cách cho tổ yến lên dĩa, lấy khăn mặt sạch nhúng nước và đậy tổ yến lại trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi ủ mềm hãy lấy khăn ra và nhặt lông tổ yến ngay trên dĩa, bỏ những phần bẩn và lông yến ra khỏi dĩa.
  • Sau khi nhặt sạch tổ yến xong bạn có thể mang rửa lại với nước. Và tiếp theo có thể đem chưng tổ yến và chế biến cùng các nguyên liệu khác.

Lưu ý khi nhặt lông tổ yến thô tại nhà đó là bạn chỉ nên làm sạch tổ yến thô bằng nước, không nên dùng bất kỳ chất nào khác để rửa yến chẳng hạn như dầu ăn hay các chất tẩy rửa. Và cũng đừng ngâm yến quá lâu, hoặc ngâm qua nước nóng, dễ làm những chất dinh dưỡng trong tổ yến bay hơi hoặc hòa tan trong nước.

cach-lam-sach-to-yen-tho-1

Bảo quản tổ yến thô sau khi đã làm sạch

Tổ yến đã làm sạch cần phải bảo quản đúng cách, để sử dụng được lâu dài hơn. Quy trình làm sạch phần yến thô khá mất thời gian, nhưng bù lại khi mua tổ yến thô khách hàng yên tâm hơn vì không phải lo ngại mua nhầm hàng giả.

Nếu bạn có nhiều yến đã được làm sạch nhưng không chế biến hết, để một thời gian dài sẽ phung phí và dễ làm mất chất dinh dưỡng quý giá. Vì vậy sau khi làm sạch yến thô, khách hàng nên chế biến tất cả phần tổ yến trong 1 lần, không nên chia ra chế biến chưng yến nhiều lần. 

Sau khi yến đã chế biến xong, bạn có thể lấy 1 phần yến đủ dùng. Riêng phần còn lại hãy bỏ tủ lạnh để sử dụng cho những lần sau. Tốt nhất bạn nên dùng yến đều đặn hằng ngày, mỗi lần sử dụng chỉ cần dùng với khối lượng vừa đủ, khoảng một muỗng canh bạn nhé.

Yến thô còn lông nguyên tổ tại Yến Sào Yến Loan

Yến thô còn lông được cung cấp từ thương hiệu Yến Sào Yến Loan, đã được cấp giấy chứng nhận An Toàn Thực Phẩm. Vì đây là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khách hàng sử dụng. Cho nên Yến Sào Yến Loan luôn luôn phải đặt lợi ích sức khỏe lên hàng đầu.

Yến thô chưa qua nhặt lông được khai thác từ nhà yến tại Tây Ninh. Mọi quy trình sản xuất đều được Yến Sào Yến Loan thực hiện theo quy trình sản xuất khép kín, từ khâu bắt đầu thu hái cho đến khâu đóng gói thành phẩm trao tay khách hàng.

Yến sào Yến Loan cam kết chất lượng và an toàn cho sản phẩm yến sào thô chất lượng nhất, từ môi trường nuôi yến đến chất lượng bên trong của yến vẫn giữ được trọn vẹn. Yến thô của Yến Loan là loại yến đảm bảo nguyên chất và thuần yến Việt Nam, không phải loại hàng nhập rồi tẩy trắng. Chúng tôi tuyệt đối nói không với những hóa chất làm ảnh hưởng sức khỏe khách hàng, không tẩm đường tạo hương vị và không pha trộn tạp chất làm mất đi tính an toàn và chất lượng sản phẩm.

Yến thô được cung cấp từ Yến Sào Yến Loan đều được kiểm nghiệm chất độc cũng như kiểm tra H5N1. Chúng tôi cam kết với khách hàng về giá trị sản phẩm không chỉ bằng lời hứa, mà còn thông qua cách chúng tôi hành động để thể hiện sự chân thành đó trong cách kinh doanh với khách hàng. Yến Sào Yến Loan có trách nhiệm với sản phẩm với tư cách là người sản xuất. Chúng tôi bán hàng bằng cái tâm và mong muốn nhận lại sự tin tưởng từ khách hàng là điều cao quý nhất.

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết này chúng tôi đã góp phần cung cấp thêm thông tin hữu ích cho khách hàng nắm rõ hơn cách làm sạch yến thô nhanh nhất. Hy vọng, bạn có thể tự tin bắt tay vào công cuộc sơ chế yến để tạo nên nhiều món ăn dinh dưỡng cho gia đình.

Để giúp khách hàng mua đúng sản phẩm tổ yến thô còn lông của Yến Sào Yến Loan. Trong quá trình sản xuất, mỗi sản phẩm của chúng tôi đều được dán tem xác thực về nguồn gốc được chính Bộ Công An cấp để chống nạn hàng giả tràn lan. Để khách hàng yên tâm hơn, chúng tôi còn tiến hành kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm theo định kỳ. Chúng tôi có được Giấy kiểm nghiệm sản phẩm yến sào sơ chế do Trung tâm kiểm nghiệm và Giám định Eurofins kiểm duyệt thực hiện.

Với chất lượng được công nhận, Yến Sào Yến Loan vinh dự nhận được nhiều giải thưởng tiêu biểu như: Sản phẩm Nông thôn tiêu biểu năm 2021. Với những đánh giá chất lượng vừa qua, chúng tôi luôn lấy làm động lực để mang đến khách hàng sản phẩm ngày một tốt hơn nữa. Khách hàng có nhu cầu mua yến thô còn lông, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH LOAN PHAT HUY

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0933 48 12 48 – 0276 3873939

Website: https://yensaotayninh.vn/

Fanpage: Yến sào Yến Loan - Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!

 

Cũ hơn Bài viết tiếp theo