MẦM BỆNH TIỀM ẨN CHỨA TRONG ĐỒ ĂN NHANH

HỒNG NGUYÊN
Tháng 12 26, 2021
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Những gì bạn ăn và uống hằng ngày đều ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Một chế độ dinh dưỡng tốt cùng sự luyện tập thường xuyên giúp bận duy trì sức khỏe tốt. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch. Tuy nhiên, tiêu thụ thường xuyên đồ ăn nhanh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe của bạn và có những tác động tiêu cực đến cơ thể của bạn. Bởi trong đó chứa những mầm bệnh tiềm ẩn mang không thể lường trước được.

ĐỒ ĂN NHANH LÀ GÌ VÀ TẠI SAO TRONG ĐỒ ĂN NHANH LẠI CHỨA MẦM BỆNH

Đồ ăn nhanh là đồ ăn và thức uống có giá trị dinh dưỡng thấp chứa chất béo, đường hoặc muối. Mặt khác, thức ăn nhanh là loại thức ăn được thiết kế để giao cho bạn một cách nhanh nhất. Một số thức ăn nhanh tốt cho sức khỏe, nhưng thông thường hầu hết thức ăn nhanh là đồ ăn vặt. Ví dụ, salad, sushi và bánh mì sandwich là những dạng thức ăn nhanh lành mạnh. Tuy nhiên, hầu hết các quán ăn vỉa hè và nhà hàng đồ ăn nhanh như KFC, Mc Donalds phục vụ đồ ăn không lành mạnh. Hơn nữa trong đồ ăn nhanh luôn ẩn chứa các mầm bệnh tiềm ẩn.

hinh-anh-chu-de

Những mầm bệnh khó lường chứa trong đồ ăn nhanh

hinh-anh-chu-de

(Nguồn: Food Fosters)

  • Ăn nhiều đồ ăn nhanh rất dễ gây béo phì

Trong thức ăn nhanh thường chứa một lượng lớn chất béo và tinh bột. Thông thường các đồ ăn vặt sẽ không mang lại cảm giác no bụng lâu. Chính vì thế, nếu ăn nhiều sẽ gây thừa cân, béo phì kéo dài.

  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Khi ăn vặt, bạn thường sử dụng thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo chuyển hóa. Chất béo bão hòa làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu. Gây tắc nghẽn động mạch, ngăn máu lưu thông tới tim, dẫn đến suy tim. Nếu bạn đang làm công việc phải ngồi nhiều thì nguy cơ này sẽ tăng gấp đôi, kéo dài sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

  • Đồ ăn nhanh chứa các mầm bệnh làm tiêu hóa suy yếu

Gia vị trong các loại thức ăn nhanh có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày làm cho hệ tiêu hóa yếu đi, dễ gây trào ngược dạ dày và lượng chất xơ quá ít trong loại thức ăn này cũng ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, có thể gây táo bón hoặc khó tiêu cho hệ tiêu hóa.

  • Tăng nguy cơ bệnh tim mạch là một trong căn bệnh tiềm ẩn khi ăn đồ ăn nhanh

Chất béo có hại trong thức ăn nhanh là nguyên nhân chính gây nên các chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch. Thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa trực tiếp làm tăng nồng độ triglyceride và cholesterol xấu trong máu. Điều này góp phần hình thành các mảng bám và các bệnh về tim mạch.

Thức ăn nhanh còn làm tăng lượng đường trong máu. Thức ăn nhanh cũng làm tổn thương tới các mạch máu và có thể gây viêm mãn tính. Làm cho các cholesterol xấu bám vào thành động mạch, ngăn máu lưu thông tới tim và gây nên các cơn đau tim.

  • Mầm bệnh tiềm ẩn làm tăng nguy cơ ung thư

Việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh chứa nhiều đường và chất béo có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng. Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông sử dụng loại thực phẩm chiên nhiều hơn hai lần một tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn.

TÓM LẠI 

Dưới những loại mầm bệnh đã nêu trên, bạn nên cân nhắc khi đưa vào thực đơn hằng ngày. Để tránh những rủi ro tiêu cực cho sức khỏe của bạn, chế độ ăn uống của bạn cần phải đủ dinh dưỡng và đa dạng. Những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của bạn có thể tạo ra sự khác biệt to lớn cho sức khỏe của bạn.

CÔNG TY TNHH LOAN PHÁT HUY

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh . tỉnh Tây Ninh

1253 CMT8, Ninh Phước, Ninh Thạnh, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0902 39 29 59 – 0961 39 29 59 – 0919 39 29 59 - 0931 39 29 59

Trang chủ: https://yensaotayninh.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh

 
 

Cũ hơn Bài viết tiếp theo