NHỮNG MỐI NGUY TỪ VIỆC BỎ BỮA SÁNG

HỒNG NGUYÊN
Tháng 12 30, 2021
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày, rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho ngày mới bắt đầu. Do đó, bữa sáng cực kỳ quan trọng đặc biệt với lứa tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên, một tỷ lệ cao thanh thiếu niên bao gồm cả nam và nữ bỏ bữa ăn sáng. Vậy mối nguy từ việc bỏ bữa sáng là gì hãy cùng tìm hiểu với Yến Loan nhé!

hinh-anh-chu-de

Mối nguy hiểm từ việc bỏ bữa sáng

Ăn sáng rất quan trọng để cung cấp năng lượng và một chế độ ăn uống cân bằng. Bữa sáng cũng có liên quan đến những tác động tích cực đến sự phát triển nhận thức và kết quả học tập tốt hơn. Đặc biệt với lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là giai đoạn quan trọng để thiết lập thói quen lành mạnh ở tuổi trưởng thành.

Dễ bị béo phì là tác hại thường thấy khi bỏ bữa sáng

Nếu gần đây bạn tăng thêm vài cân và không lý giải được lý do tại sao? Đó là do bạn thường xuyên bỏ bữa sáng.  Không ăn sáng có thể dẫn đến tăng cân. Điều này là do cơ thể bạn đã đói suốt đêm và khi bạn tiếp tục tránh thức ăn vào buổi sáng, cơ thể bắt đầu thèm ăn thức ăn có đường và béo. 

Thường xuyên bỏ bữa sáng dễ gây đau đầu

Lượng đường trong cơ thể của bạn thấp vào buổi sáng do bạn phải nhịn ăn quá lâu vào ban đêm. Nếu bạn không ăn vào buổi sáng, cơ thể sẽ tiết ra một số hormone nhất định để bù lại lượng đường thấp. Quá trình này được gọi là Hạ đường huyết. Trong khi quá trình cân bằng lượng đường, nó có những tác dụng phụ; nó dẫn đến huyết áp tăng đột ngột, từ đó gây ra đau đầu và đau nửa đầu.

Làm chậm quá trình trao đổi chất

Khi bạn bỏ bữa, các chức năng của cơ thể hoạt động chậm lại để bảo toàn nhiên liệu; quá trình trao đổi chất trở nên chậm chạp. Bên cạnh đó, việc nhịn ăn sáng kéo dài sau khi không ăn cả đêm sẽ làm giảm khả năng đốt cháy calo của cơ thể, từ đó dẫn đến tích tụ mỡ. Tuy nhiên, có một bữa ăn thịnh soạn vào buổi sáng sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân. Có nhiều nghiên cứu đã chứng thực rằng những người ăn sáng thường xuyên có mức độ trao đổi chất cao hơn.

Có thể gây rụng tóc khi bỏ bữa sáng

Một trong những tác hại lớn của việc bỏ bữa sáng là có thể dẫn đến rụng tóc. Tiêu thụ một bữa ăn có hàm lượng protein cực kỳ thấp có thể có tác động xấu đến mức keratin trong cơ thể. Keratin là một thành phần quan trọng gây ra rụng tóc và ngăn chặn sự phát triển của tóc. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn ăn sáng lành mạnh hàng ngày, giàu protein để tránh tóc rụng.

Tăng nguy cơ ung thư

Khi bạn bỏ bữa sáng, rất có thể bạn sẽ ăn quá nhiều thức ăn trong ngày. Điều này lại làm tăng nguy cơ béo phì. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh, người ta đã phát hiện ra rằng những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim 

Nếu thường xuyên bỏ bữa sáng, bạn sẽ dễ bị tăng cân và tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và cholesterol cao. Một nghiên cứu trong suốt 16 năm cho thấy những người đàn ông bỏ bữa sáng hàng ngày có nguy cơ bị đau tim hoặc mắc bệnh tim mạch vành là nguyên nhân gây ra cái chết của họ cao hơn 27%.

Ăn gì cho bữa sáng để tốt cho sức khỏe

hinh-anh-chu-de

Một số gợi ý cho bữa sáng lành mạnh và đơn giản cho người bận rộn:

  • Yến mạch trái cây và các loại hạt.
  • Ngũ cốc nguyên hạt ít béo và trái cây.
  • Trứng luộc với cà chua, bơ.
  • Sinh tố tự làm cùng rau và trái cây
  • Một hũ yến đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho ngày mới.Trong yến chứa 55% protein và hơn 31 nguyên tố vi lượng, không chứa chất béo. Đây là gợi ý cho những ngày bận rộn vừa tiện lợi lại đầy đủ dưỡng chất.
 
CÔNG TY TNHH LOAN PHÁT HUY

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh . tỉnh Tây Ninh

1253 CMT8, Ninh Phước, Ninh Thạnh, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0902 39 29 59 – 0961 39 29 59 – 0919 39 29 59 – 0931 39 29 59

Trang chủ: https://yensaotayninh.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh


Cũ hơn Bài viết tiếp theo