YẾN SÀO VỚI COVID- 19 - YẾN SÀO YẾN LOAN

Yến Loan
Tháng 7 18, 2022
Đoạn code tin nhắn Opt-in:
Chia sẻ

TĂNG CƯỜNG THỂ TRẠNG - TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHỐNG COVID-19 NHỜ BỔ SUNG NGUỒN DINH DƯỠNG PHÙ HỢP

Tiến sĩ Sorroco Escalante, Quyền Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết khi virus tiếp tục lưu hành, chúng ta sẽ thấy xuất hiện nhiều biến thể mới. Các biến thể mới có thể dễ lây lan hơn và có thể gây ra bệnh nặng hơn. Các biến thể mới có thể dễ dàng lan truyền, đặc biệt là khi du lịch toàn cầu tăng lên. Ông nói: "Các biến thể phụ của Omicron là BA.5 và BA.4 tiếp tục có xu hướng tăng lên trên toàn cầu và đã được phát hiện lần lượt ở 62 và 58 quốc gia. Ở một số quốc gia, sự gia tăng các trường hợp mắc cũng dẫn đến sự gia tăng nhập viện và cần chăm sóc tích cực. Một điều cần khẳng định là COVID-19 không phải là một bệnh nhẹ. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì không có gì đảm bảo rằng khi mắc bệnh bạn sẽ bị nhẹ”

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe con người, bao gồm cả việc duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Trong suốt 03 năm vừa qua kể từ khi chủng COVID-19 đầu tiên xuất hiện tại Vũ Hán - Trung Quốc, các nghiên cứu đều chỉ ra rằng không có chất dinh dưỡng hoặc thực phẩm chức năng đơn lẻ nào có thể ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19. Bổ sung nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng phù hợp có khả năng làm giảm nhiễm trùng và là biện pháp bổ trợ trong điều trị Covid-19. Dữ liệu lâm sàng chứng minh rằng bệnh nhân tử vong do COVID-19 chủ yếu là người cao tuổi bị biến chứng từ các bệnh khác và vấn đề suy dinh dưỡng do tuổi cao. Ngoài ra, sự phát triển bệnh COVID-19 từ các triệu chứng nhẹ đến nghiêm trọng có liên quan chặt chẽ đến tình trạng dinh dưỡng và thể trạng của bệnh nhân. Do đó, việc quan tâm bổ sung dinh dưỡng là cần thiết và quan trọng trong quá trình ngăn ngừa và điều trị COVID-19.

ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ CẦN PHẢI BỔ SUNG VITAMIN & CÁC NGUYÊN TỐ VI LƯỢNG

Virus SARS-CoV-2, giống như các coronavirus khác, gây ra sự sản sinh nhanh chóng các gốc tự do và giải phóng các cytokine (cơn bão cytokine), dẫn đến stress oxy hóa, thúc đẩy quá trình chết tế bào và cuối cùng dẫn đến suy các cơ quan. Bệnh nhân COVID-19 đã tăng các cytokine gây tiền viêm, protein phản ứng C nhạy cảm cao (high-sensitivity C-reactive protein = hsCRP), tăng nguy cơ nhiễm trùng huyết và hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS= Acute Respiratory Distress Syndrome). Kinh nghiệm chữa trị SARS, MERS và nhiều bệnh nhiễm vi rút khác và từ thử nghiệm lâm sàng bệnh Covid – 19 cho thấy hiệu quả về hỗ trợ dinh dưỡng chống Covid – 19, thông qua việc giảm căng thẳng oxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ dinh dưỡng giúp mọi người giảm nguy cơ nhiễm vi rút hoặc giảm bớt các triệu chứng của COVID-19.

Do đó, việc nâng cao thể trạng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể là một phương pháp quan trọng cần được ưu tiên để ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh nhiễm vi rút. Tình trạng dinh dưỡng ảnh hưởng đến cân bằng nội môi miễn dịch trong khi suy dinh dưỡng sẽ làm suy giảm phản ứng miễn dịch với các tác nhân gây bệnh. Vitamin và các nguyên tố vi lượng rất quan trọng để duy trì chức năng của hệ thống miễn dịch. Do đó, việc bổ sung lượng vitamin và nguyên tố vi lượng thích hợp có thể tăng cường khả năng miễn dịch chống lại COVID-19.

1. VITAMIN C

Ở huyết tương bệnh nhân COVID-19, hsCRP, một dấu hiệu của tình trạng viêm và stress oxy hóa, tăng lên rõ rệt. Do đó, tăng khả năng chống oxy hóa và giảm giải phóng cytokine tiền viêm cùng với các phương pháp điều trị thường xuyên có thể là một chiến lược hiệu quả để giảm rủi ro hội chứng suy hô hấp cấp và COVID-19 *. Vitamin C là một chất chống oxy hóa thường được sử dụng để khử stress oxy hóa  và bảo vệ tế bào khỏi stress oxy hóa. Tiêm tĩnh mạch (i.v.) hoặc uống vitamin C liều cao đã được báo cáo là an toàn và bảo vệ chống lại sự lây nhiễm vi rút mà không có các tác dụng phụ nghiêm trọng, với liều uống tối đa 2000 mg / ngày cho người 19 tuổi trở lên ở nam và nữ. Ngoài ra, bổ sung vitamin C liều cao bằng cách uống ngắn ngày vitamin C liều cao đã rút ngắn 7,8% thời gian nằm viện chăm sóc đặc biệt  và giảm đáng kể tỷ lệ tử vong. Một số thử nghiệm lâm sàng đã đăng ký hiện đang được thực hiện để điều tra tác dụng của vitamin C trong điều trị COVID-19 ở một số quốc gia. 

2. VITAMIN D

Vitamin D là một nhóm steroid chịu trách nhiệm hấp thụ canxi. Vitamin D không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc xương thích hợp mà còn điều chỉnh  phản ứng miễn dịch. Một số nghiên cứu tuyên bố rằng vitamin D tạo ra các peptit kháng khuẩn để tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập, bao gồm vi khuẩn, vi rút và nấm. Vitamin D có thể làm giảm cơn bão cytokine bằng cách ức chế sự biểu hiện của các cytokine gây viêm, chẳng hạn như TNFα và interferon γ (IFNγ) trong khi kích hoạt biểu hiện cytokine chống viêm bởi đại thực bào. Ngoài ra, bổ sung vitamin D có thể làm giảm hsCRP ở bệnh nhân đái tháo đường, trong đó thiếu vitamin D làm tăng nguy cơ mắc hội chứng suy hô hấp cấp. Do đó, bổ sung vitamin D được khuyến khích để giảm nguy cơ mắc COVID-19 . Hiện tại, một số thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để nghiên cứu tác dụng bảo vệ tiềm năng của  bổ sung vitamin D ở các liều lượng và thời lượng khác nhau chống lại COVID-19. 

3. VITAMIN A 

Vitamin A là một nhóm retinoid bao gồm retinol, retinal và axit retinoic và là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc duy trì chức năng hệ thống miễn dịch. Bổ sung vitamin A đã được chứng minh làm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi, viêm phổi, tiêu chảy, sốt rét và nhiễm HIV. Bổ sung vitamin A cũng giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm vắc xin sởi và cúm.

4. VITAMIN NHÓM B

Vitamin B là một nhóm các vitamin tan trong nước có các chức năng khác nhau trong cơ thể con người. Vitamin B2 có thể làm giảm nồng độ vi rút MERS trong huyết tương của người. Trong thời gian tổn thương phổi do máy thở gây ra, điều trị bằng vitamin B3 ức chế đáng kể sự xâm nhập của bạch cầu trung tính vào phổi và tạo ra tác dụng chống viêm mạnh. Ngoài ra, thiếu vitamin B6 được biết  làm suy yếu phản ứng miễn dịch của vật chủ.

5. VITAMIN E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa và sự thiếu hụt của nó làm suy giảm khả năng miễn dịch tế bào và dịch thể. Bổ sung vitamin E đặc biệt hiệu quả trong việc cải thiện khả năng miễn dịch liên quan đến tuổi tác. Tác dụng bảo vệ của việc bổ sung vitamin E đối với nhiễm vi rút gan B và nhiễm trùng viêm phổi do vi khuẩn đã được báo cáo, tuy nhiên, bổ sung vitamin E rõ ràng không có tác dụng bảo vệ đối với nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính. Theo quan điểm của tác dụng bảo vệ của các vitamin này đối với nhiễm vi rút, việc bổ sung với nhiều loại vitamin được khuyến nghị để giảm nguy cơ COVID-19.

6. CÁC NGUYÊN TỐ VI LƯỢNG

Các chất dinh dưỡng khác liên quan đến việc tăng cường khả năng miễn dịch là các nguyên tố vi lượng như selen và kẽm. Tình trạng selen có tương quan với tỷ lệ chữa khỏi và tỷ lệ tử vong của bệnh nhân COVID-19. Mức selen ở tóc cao đã được chứng minh là có tương quan thuận với kết quả điều trị của bệnh nhân COVID-19. Cơ chế cho tác dụng bảo vệ của selen có thể liên quan đến enzyme glutathione peroxidases phụ thuộc selen, là một enzyme chống oxy hóa quan trọng để giảm stress oxy hóa.

Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng khác để phát triển và duy trì chức năng hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu trước đây về đại dịch SARS coronavirus (SARS-CoV) vào năm 2003 đã báo cáo rằng sự kết hợp giữa nồng độ thấp của kẽm và pyrithione đã ức chế sự nhân lên của coronavirus. Vì virus SARS-CoV-2 thuộc cùng họ coronavirus với SARS-CoV, bổ sung kẽm có tiềm năng cao trong việc ngăn ngừa COVID-19. Xem xét tác dụng tiềm tàng của kẽm đối với COVID-19, việc bổ sung kẽm cùng với chloroquine và hydroxychloroquine có thể cải thiện kết quả điều trị của bệnh nhân COVID-19. Các thử nghiệm lâm sàng hiện đang được tiến hành để ước tính tác dụng hiệp đồng của kẽm và chloroquine trong liệu pháp điều trị COVID-19. 

YẾN SÀO: NGUỒN DINH DƯỠNG QUÍ GIÁ TỪ THIÊN NHIÊN

Tổ yến là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là 1 trong 8 món ăn nổi tiếng trong thời xưa và luôn là món ăn có mặt trong các yến tiệc và đến nay Tổ yến vẫn giữ được vị thế hàng đầu trong những món ăn bồi bổ cơ thể.

Theo các chuyên gia, Tổ yến chứa 42,8 - 54,9% protein; nhiều glucose; các acid amin cần thiết khó thay thế: cystein, phenyllamin, tyrosin...; các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor và các nguyên tố vi lượng.

Một số nghiên cứu mới đây cho thấy: Tổ yến có tác dụng ích khí, cường dương, có lợi cho phổi và thận, rất tốt cho da, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng và kích thích sự phân chia các tế bào của hệ miễn dịch. Do đó, Tổ yến được cho là hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.

Trong Đông Y, Tổ yến tính bình, vị ngọt, có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, ích khí bổ trung, sử dụng lâu ngày, ngoài việc tư bổ cơ thể, tăng cường thể lực, nâng cao khả năng tính dục ra, còn hỗ trợ giúp dưỡng da đẹp tóc, thân thể khỏe đẹp.

Đồng thời trong Tổ yến còn có chứa kích tố thúc đẩy tế bào phân chia và gen biểu bì tăng trưởng, thúc đẩy các tế bào tái sinh, tăng cường sức miễn dịch, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cơ thể; Thành phần protein độc đáo và nhiều phân tử hoạt tính sinh học giúp các tổ chức cơ thể phát triển, hồi phục sau bệnh, đối với các chứng bệnh nôn ra máu, khạc ra máu, ho lâu đàm suyễn, âm hư phát sốt… dẫn đến tiêu hao tân dịch đều có trợ giúp.

 Yến sào cao cấp Yến Loan

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong tổ yến sào, đặc biệt là các sản phẩm được sản xuất bởi Yến sào Yến Loan, hàm lượng protein luôn đạt từ 55-57% bằng phương pháp nhặt lông khô và quy trình đạt chuẩn HACCP, hàm lượng này cao hơn các Đơn vị sản xuất thông thường khi sử dụng phương pháp nhặt lông ướt (ngâm nước) và quy trình không đạt chuẩn VSATTP hay HACCP. Cùng với 18 axit amin thiết yếu và cần thiết cho cơ thể, cũng như hơn 31 các Carbohydrates và các nguyên tố đa, vi lượng khác nhau.

yen-sao-voi-covid-19

Đến với Yến sào Yến Loan, khách hàng sẽ được sử dụng những sản phẩm tổ yến thượng hạng, Yến Loan là thương hiệu yến sào số 1 & đầu tiên tại Tây Ninh được cấp Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; Nguồn nguyên liệu được kiểm nghiệm định kỳ về các độc tố hay virus H5N1; Được cấp Chứng nhận AQS Global HACCP vào tháng 1/2022. Đạt Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019, cấp Khu vực 2020 và cấp Quốc gia năm 2021. Yến sào Yến Loan cam kết mang đến cho quý khách những tư vấn hữu ích và hiệu quả trong việc sử dụng yến sào cũng như giúp người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm từ nguồn nguyên liệu tổ yến Việt Nam nguyên chất 100%, có chất lượng tốt nhất, giá cả phù hợp nhất.

THÔNG TIN THAM KHẢO CỦA YẾN SÀO YẾN LOAN:

Tên: Công ty TNHH Loan Phát Huy

Địa chỉ: 116B Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

1253 CMT8, Ninh Phước, Ninh Thạnh, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Phone: 0919 392959 / 0933 481248

Zalo OA: Yến sào cao cấp Yến Loan - Tây Ninh

Web: https://yensaotayninh.vn hoặc https://yensaoyenloan.com

Fanpage: https://facebook.com/yensaocaocaptayninh/

Vị trí: google map

 

Nguồn tham khảo:

  • suckhoetunhien.com

  • suckhoedoisong.vn


Cũ hơn Bài viết tiếp theo